1 học sinh trở thành F1, cả trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM phải khai báo y tế, chuyển sang học online

Theo báo Tuổi Trẻ, mới đây trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải thực hiện ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ do có 1 sinh viên của trường ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴄ ᴅɪᴇ̣̂ɴ F1.

Cụ thể, vào sáng ngày 9/5, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Hồng Hải cho biết, trường vừa quyết định chuyển đổi hình thức học online cho tất cả sinh viên toàn trường. Ông nói thêm:

“Ngay khi nhận thông tin từ Trạm y tế phường 4, quận Gò Vấp một trường hợp sinh viên khoa cơ khí của trường ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴄ ᴅɪᴇ̣̂ɴ F1, chúng tôi đã thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên của 5 lớp với 250 sinh viên và 5 giảng viên phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận.”

Được biết trước đó vào ngày 8/5, Trung tâm y tế phường 4, quận Gò Vấp cho biết đã nhận được thông tin về trường hợp của sinh viên V.Q.M (sinh năm 2002, sinh viên khoa cơ khí, tạm trú tại 99 Lê Lợi, quận Gò Vấp) ᴄᴏ́ ᴛɪᴇ̂́ᴘ xᴜ́ᴄ ᴠᴏ̛́ɪ ᴄᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ Cᴏᴠɪᴅ-19.

 

Theo đó, khoảng 20h30 đến 23h ngày 3/5, sinh viên M. khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) đã phục vụ món ăn tại bàn và có ᴛɪᴇ̂́ᴘ xᴜ́ᴄ ᴠᴏ̛́ɪ F0 đến ăn uống tại đây. Sáng 4/5, sinh viên này đi học bình thường tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, chiều cùng ngày ở nhà đến khoảng 16h30 đi làm tại quán trên.

Sinh viên M tiếp tục đi học vào sáng 5/5, chiều đi làm tới 23h mới về nhà. Ngày 6 và 7/5, M đi học cả ngày, tối đến quán làm việc. Hiện tại, M đang được ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ ᴛᴀ̣̂ᴘ ᴛʀᴜɴɢ. Trạm y tế phường 4 đã tiến hành điều tra ᴅɪ̣ᴄʜ ᴛᴇ̂̃, xác định có 6 trường hợp tiếp xúc gần với sinh viên V.Q.M và trở thành F2. Những người này được ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ tại nhà, đồng thời chờ ᴋᴇ̂́ᴛ ǫᴜᴀ̉ xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ ᴄᴜ̉ᴀ F1.

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm: “Hôm qua 8/5, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng đã đến trường thực hiện ʟᴀ̂́ʏ ᴍᴀ̂̃ᴜ xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ ngẫu nhiên khoảng 200 sinh viên, tất cả đều ᴀ̂ᴍ ᴛɪ́ɴʜ. Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ Cᴏᴠɪᴅ-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.”

Bên cạnh đó, trạm y tế phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát thông báo khẩn đề nghị những người đã đến quán nướng ngói Bảo Lộc lúc 18h45 đến 20h30 ngày 4/5 liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện ᴋʜᴀɪ ʙᴀ́ᴏ ʏ ᴛᴇ̂́.

Hiện những trường hợp ʟɪᴇ̂ɴ ǫᴜᴀɴ ᴠᴀ̀ ᴄᴏ́ ᴛɪᴇ̂́ᴘ xᴜ́ᴄ ɢᴀ̂̀ɴ với sinh viên kể trên đã được cho ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ ᴛᴀ̣ɪ ɴʜᴀ̀, đồng thời chuyển sang học online. Phía nhà trường cũng đã ra thông báo, yêu cầu học sinh thực hiện tốt các ʙɪᴇ̣̂ɴ ᴘʜᴀ́ᴘ ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.