Bảo vệ tổ dân phố “đi đường quyền” với 2 thiếu niên tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố quận 10: Có vượt quá quyền hạn?

Ngày 1/4/2021, một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên liên tục bị “đi quyền” túi bụi trong một căn phòng xuất hiện trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Xung quanh đó có nhiều người mặc áo bảo vệ dân phố. Tuy nhiên không ai đứng ra quyết liệt ngăn cản sự việc này.

Đoạn video clip này đã lan truyền đi rất nhanh, khiến cho tất cả mọi người ai xem đều cảm thấy không đồng tình với việc này.

Sáng ngày 2/4/2021, trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Vi Tường Thụy – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, sự việc này xảy ra tại phòng giám thị của nhà trường.

Thầy Thụy cho biết, người bị “trúng quyền” là hai em thiếu niên đã nghỉ học, trong đó có một em đã từng học tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Thời điểm xảy ra sự việc là vào tối ngày 31/3. Người “múa quyền” là lực lượng bảo vệ dân phố tại chỗ, hoàn toàn không phải nhân viên của trường.

Sự việc xảy ra vào ban đêm, nên lãnh đạo trường cũng không có mặt tại chỗ, mà chỉ có bảo vệ và nhân viên trường được phân công tăng cường trực, do trong thời gian gần đây nhà trường thường hay bị mất những đồ vật lặt vặt.

Vào thời điểm tối 31/3, khi phát hiện có hai thiếu niên leo rào của trường vào bên trong, thì lực lượng bảo vệ đã bắt được hai em thiếu niên này.

Cho tới chiều ngày 1/4 khi sự việc này lan truyền trên mạng xã hội, thì thầy Thụy mới biết sự việc xảy ra tại phòng giám thị ở trường mình.

Thầy Thụy nhấn mạnh: Dù gì thì nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc này.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an địa phương tiến hành xử lý. Nhà trường hôm nay cũng sẽ có báo cáo chi tiết lên cơ quan cấp trên về việc này.

Được biết, trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố (quận 10) là một trong những trường học nổi tiếng trên địa bàn quận, nơi đang thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập.

Một số bình luận của CĐM:

“Tao cầu mong gia đình 2 đứa nhỏ này kiện cho ra khoai ra ngô luôn, cho nếm cái mùi ngồi tù, không hiểu sao to cái đầu mà “bụp” 2 đứa nhỏ như thế. Cứ nghĩ mình hay vcl”.

“Ăn chộm là sai, ‘bụp’ kiểu này dành cho tụi buôn ‘bột mì’ hoặc ‘kướp’ thì được nhưng mặt 2 đứa này còn non chẹt với lại nhìn cũng kiểu lần đầu, không cần biết bảo vệ khu phố hay dân quân mà ‘bụp’ em tao như vậy thì ra đường xác định với tao. Còn mấy đứa bảo “nhà không dạy được để xã hội dạy” thì thằng này ra xã hội tao dạy lại cách cư xử”.

“Cha mẹ không dạy nổi đi ăn chộm ăn kắp, phiền dân phòng trực đêm trực hôm nên thằng này nó tức, đám này nít quỷ chứ nít gì, 16 tuổi chịu trách nhiệm hình sự được rồi, phen này ‘bem’ sung quá thì dân phòng cũng lãnh đủ”.