Bệnh viện Bạch Mai ra thông báo khẩn: Ngừng nhận bệnh nhân, cách ly toàn bệnh viện vô thời hạn

Hiện đã có thêm 2 ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 8 người.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong 2 ngày vừa qua, bệnh viện và các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Hiện tại Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong toả khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với COVID-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Từ thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám thông thường, tái khám, ngưng cho phép thân nhân đến thăm bệnh nhân còn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện (hiện ước tính khoảng trên 1000 người).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng sớm nay, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết Bệnh viện Bạch Mai và Bộ Y tế sẽ tính toán về các phương án tiếp nhận nếu có bệnh nhân nặng chuyển tuyến và sẽ thông báo sớm.

Cho đến sáng nay 28-3, đã có 8 ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, không loại trừ sẽ có thêm bệnh nhân mắc COVID-19 tại khu vực này.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và là là bệnh viện lớn nhất ở Việt Nam, thông thường mỗi ngày khám ngoại trú và điều trị nội trú cho khoảng 10.000 bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng đang kêu gọi những người từng đến khám, điều trị, thăm thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ 13-3 đến nay đến Trụng tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố để được theo dõi sức khoẻ và xét nghiệm.

Đặc biệt có nhiều chuyên khoa Bệnh viện Bạch Mai đang giữ lợi thế chuyên môn và chưa thể thay thế ở khu vực phía Bắc như Khoa Cấp cứu A9, Khoa Điều trị tích cực…, bệnh viện cũng có riêng Trung tâm Y học hạt nhân và điều trị ung bướu với hàng trăm bệnh nhân.