Bị chỉ trích vì để các em “phơi mình” giữa trời 10 độ, BTC Siêu Cúp Quốc gia cho biết “do các em đòi mặc vậy”

Trận Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia – Cúp THACO 2020 giữa hai đội CLB Hà Nội và CLB Viettel diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) vào lúc 16 giờ 45 ngày 9/1.

Trong hình ảnh chào sân, Quang Hải (và các đồng đội) mặc áo phao ấm áp, găng tay đầy đủ, ôm lấy những em bé đứng trước đang co ro vì lạnh giữa thời tiết 10 độ C.

Những hình ảnh này ngay khi xuất hiện đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người để lại những bình luận tỏ thái độ phẫn/nộ khi giữa cái rét căm căm khiến các cầu thủ còn “đỏ mặt” vì lạnh buốt nhưng Ban tổ chức lại để các em nhỏ ra sân trong trang phục phong phanh.

“Đến các cầu thủ, những người trưởng thành và có nền tảng thể chất cực tốt, còn phải mặc áo phao bên ngoài lớp áo thi/đấu để tránh khỏi cái lạnh của Hà Nội, mà các em nhỏ lại chỉ mặc những tấm áo rất mỏng, hầu như không có tác dụng giữ ấm cho cơ thể” – nhiều ý kiến bày tỏ sự bức/xúc trên mạng xã hội.

“Không hiểu BTC nghĩ gì mà để các bé mặc đồ cộc ra sân. Người lớn còn không chịu nổi huống hồ các bé. Đúng là BTC quá nghiệp dư”.

“Ngồi trong nhà còn ré cóng mà bắt con nhà người ta mặc thế kia ra sân. Đúng là không còn gì để nói” là những bình luận dân mạng để lại.

Chia sẻ với VTC News, một thành viên ban tổ chức giải thích: “Mọi công tác tổ chức được chúng tôi uỷ quyền cho Hà Nội FC chuẩn bị. Chúng tôi cũng có thiếu sót khi không kiểm tra hết khâu chuẩn bị của phía sân. Trận Siêu Cup năm ngoái tổ chức ở TP.HCM, thời tiết nóng bức nên không vấn đề gì.

Nếu ban tổ chức giải chuẩn bị, chúng tôi sẽ mua áo giữ nhiệt bên trong, rồi mới để áo thi đấu bên ngoài, như thế sẽ ấm hơn. Việc này tôi không kiểm soát được hết, đúng là chưa được chu đáo với các cháu”, thành viên này chia sẻ.

Dưới đây là thông cáo báo chí của BTC về sự cố trang phục của cầu thủ nhí trong phần khai mạc trận đấu:

“Trong trận Siêu Cúp Bóng đá Việt Nam 2020 được tổ chức chiều thứ Bảy, 9/1 tại SVĐ Hàng Đẫy, trong số các cầu thủ nhí ra sân cùng hai đội ở phần khai mạc, có 3 cháu chỉ mặc chiếc áo thi đấu ngắn tay trong thời tiết rất lạnh khiến dư luận bức/xúc.

Sau trận đấu, BTC Siêu cúp QG 2020 đã liên hệ với Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T – đơn vị được BTC trận đấu uỷ nhiệm chuẩn bị cho các cầu thủ nhí ra sân cùng hai CLB Viettel, Hà Nội và phụ huynh của 3 cháu để làm rõ sự việc. BTC xin được giải thích tình huống này như sau:

Trước tình hình thời tiết lạnh khắc/nghiệt, Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm. Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài. Tuy nhiên, có 3 cháu đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các tháng tượng cho đẹp và các phụ huynh vì tin con mình đã khởi động nóng người có thể chịu đựng tốt phần khai mạc ngắn đầu trận đấu nên đã chiều theo ý của con.

Điều đáng tiếc là các nhân viên phụ trách phần này của sân đã cho các cháu ra sân mà không báo cáo với BTC và BTC đã không phát hiện kịp thời để ngăn chặn.

BTC trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người haâm mộ bóng đá cùng nhũng người quan tâm về sự cố đáng tiếc này.

Sáng nay, Chủ nhật 10/1, BTC đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.

BTC sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ của của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khoẻ các cháu có dấu hiệu bất thường”.