Bị chôm hình để tạo tài khoản giả lừa đảo khắp nơi, Hiếu PC có pha xử lý IQ vô cực bằng cách ốp logo “kín mặt”

Ngô Minh Hiếu hay còn gọi với cái tên Hiếu PC rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Anh được biết đến là một hacker “khét/tiếng” từng làm cả nước Mỹ “rúng/động”. Sau khi về nước, nam thanh niên này đang là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam.

Mới đây, vụ việc một cá nhân đã tạo trang web có tên miền cùng số ATM trùng cả họ lẫn tên của Hiếu PC thu hút sự quan tâm từ dân mạng. Được biết, mục đích việc làm này là để người ta muốn bán cuốn sách mà Ngô Minh Hiếu chia sẻ miễn phí trước đó.

Không chỉ vậy, kẻ/gian kể trên còn tạo ra khá nhiều fanpage, tài khoản mạng xã hội, group chat mạo/danh anh chàng nhằm bán gói học về an ninh mạng.

Vào ngày 12/12 vừa qua, Hiếu PC cho biết mình sẽ tự tay cho bay màu và tìm ra chủ nhân các trang web mạo/danh bản thân anh để lừa/đảo mọi người. Trước đó, trên trang cá nhân mình, Hiếu PC cũng từng cho biết: “Tôi sẽ tìm ra những người này để xử lý. Facebook có một vấn đề lớn là dễ làm giả và rất khó cho xóa page hay tài khoản cá nhân. Nếu có xóa được thì họ cũng lại mở Facebook khác”.

Không chỉ vậy, anh chàng này còn liên tiếng cảnh/báo mọi người về việc trước nay mình không hề bán khóa học hay có dịch vụ mở khóa tài khoản gì cả.

Hành động trên của Hiếu PC đã khiến nhiều bạn trẻ “cười vật/vã” nhưng cũng khuyến khích nên làm bởi hiện tại trên mạng xã hội các tài khoản, fanpage giả/mạo anh rất nhiều.

Thậm chí, để tránh tình trạng này, anh chàng đã tiến hành đóng logo là đường link trang Facebook cá nhân “chính chủ” khắp ảnh đại diện của mình.

Đi kèm theo đó, anh chia sẻ: “Xin nói thêm là hiện tại mình chỉ tập trung cho công việc, không có bán khóa học hay có dịch vụ mở khóa Facebook gì hết nhé. Nên đề cao cảnh/giác, chứ mình chả sợ nó, chỉ sợ mọi người bị/lừa qua mạng”.

Bài viết kể trên của Hiếu PC đã nhận được sự quan tâm rất nhiều người. Trong đó, ai nấy đều cho rằng, hành động này là rất cần thiết bởi hiện tại trên mạng xã hội những tài khoản gi/mạo tên tuổi anh là không hiếm. Họ đưa ra ý kiến, nếu như để “mất bò mới lo làm chuồng” thì chưa biết kết quả sẽ như thế nào.

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít dân mạng cũng ôm bụng cười trước hành động này của Hiếu PC. Một số bạn trẻ hài hước rằng “cao thủ không bằng tranh thủ”, dù “tung hoành ngang dọc bao năm” nay cũng bị “bắt/nạt” như thường.

 

Đùa vui một chút thôi, chứ ai cũng tin rằng với khả năng của Hiếu PC thì mọi tài khoản giả mạo sẽ “bay màu” trong “một nốt nhạc”. Đồng thời, nhiều ý kiến đưa ra lời khuyên anh chàng nên xin “dấu tích xanh” để mọi người biết đâu là thật giả.

– “Một mình anh sao đấu lại được vì họ quá đông. Tốt nhất là cứ đóng logo đường link trang cá nhân chính chủ cho lành”.

– “Đúng là đời!!! Tung hoành bao năm, đến bên Tây còn khiếp sợ thế mà về Việt Nam cũng bị “bắt/nạt” như thường. Cao thủ bằng thế nào được tranh thủ”.

-“Xin dấu tích xanh anh ơi, để dân mạng dễ phân biệt, em cũng từng bị nhầm”.

– “Bạn ấy đâu có sợ, chỉ là đóng logo để phòng tránh người ta lấy ảnh tạo tài khoản giả thôi”.

– “Trên mạng bây giờ những người khai thác kẽ hở rất nhiều. Đề phòng cho chắc, rất ủng hộ anh”.