Ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố vợ Vân Quang Long nói hỗn với bố mẹ chồng, gọi điện sang Mỹ giành tiền phúng điếu khi chồng vừa mất

Khán giả chưa hết bàng hoàng và thương/xót bởi thông tin ca sĩ Vân Quang Long – cựu thành viên nhóm nhạc 1088 qua đời thì màn tranh/cãi giữa bố mẹ và vợ của Vân Quang Long cũng đang thu hút sự chú ý bởi quan điểm mỗi bên đưa ra khác nhau.

Cai sĩ Vân Quang Long mất ở tuổi 41 do đột quỵ.

Vân Quang Long đã trải qua 2 đời vợ. Trước khi mất, nam ca sĩ đang sinh sống với người vợ thứ 2 là Linh Lan. Tuy nhiên, trong một cuộc trò chuyện với phóng viên, bố mẹ Vân Quang Long cho biết không chấp nhận người vợ hiện tại của con trai và khẳng định chỉ coi Ái Vân – người vợ đầu tiên của nam ca sĩ là con cái trong nhà.

Vân Quang Long và Ái Vân trước khi ly hôn.

Theo chia sẻ của mẹ ruột Vân Quang Long, Linh Lan không được gia đình bà cưới hỏi về nên không có chuyện cô là con dâu thứ 2. Bà cũng khẳng định Linh Lan và Vân Quang Long không cưới hỏi, không hôn thú.

Vân Quang Long và vợ sau – Linh Lan

Về phía Linh Lan, cô mong mọi người đừng chê trách hay nói nặng vì ông bà đã lớn tuổi và Vân Quang Long đã không còn nữa. ‘Giờ tôi không biết nói gì, chỉ muốn mọi người hãy để anh Long ra đi thanh thản, anh ấy còn chưa  được mang đi thiêu mà…!’ – Linh Lan nói. Việc này khiến dư luận đang nghiêng về phía vợ của Vân Quang Long và chỉ trích bố mẹ anh.

Tuy nhiên, một người bạn thân ở Mỹ của Vân Quang Long đã có chia sẻ gây bất ngờ, tiết lộ nhiều điều chưa biết về Linh Lan. Đáng chú ý, nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo đã chia sẻ lại và cho biết: ‘mình và chồng là nhân chứng sống’.

Phạm Thanh Thảo tại lễ tang của Vân Quan Long.

Trên trang cá nhân của ca sĩ Phạm Thanh Thảo, cô cũng chia sẻ lại bài đăng này cùng chú thích:

“Tấm màn sự thật từ từ hé mở, sẽ còn nhiều thứ nhé mọi người ơi. Mình và ông xã là nhân chứng sống, không biết bao lần thấy Lan bị nói nặng. Rồi đọc luôn những tin nhắn ’em ấy’ nói về ba mẹ Long nặng lời, không muốn nói là ‘rất’. Hỏi sao những bậc nhà văn, nhà giáo như ba mẹ Long, trọng chữ lễ nghĩa chấp nhận nổi 1 người như thế làm dâu. Càng nghĩ càng thương cho Long, càng nói càng xót cho Long’.

Nguyên văn bài ‘bóc phốt’ Linh Lan như sau:

“Mọi người chung tay chia sẻ bài để cả nước biết được em Linh Lan như nào mà gia đình anh Long không chấp nhận. Mấy em nhỏ ngưng nói nặng ba mẹ anh Long đi ạ. Nghiệp lắm. Còn riêng em Linh Lan, bữa giờ em lộng/hành chắc cũng đủ rồi em ha? Em có thể qua mặt được người dân bên Việt Nam, chứ anh chị em thân thiết với anh Long em không qua mặt được đâu. Vì ai ai cũng biết cái bản chất ‘mất/dạy’ của em hết đó.

Linh Lan thường không cho Quang Long gặp con mỗi khi nam ca sĩ gửi tiền về trễ.

Thời gian vừa qua, không ai lên tiếng là vì anh chị em muốn chu toàn cho anh Long để tiễn anh đoạn cuối thôi. Giờ mới là lúc vạch trần bộ mặt của em cho toàn dân biết nè!

Ừ Linh Lan, em đẹp, nhưng cái nết của em tỷ lệ nghịch với cái đẹp của em. Người ta nói ‘cái nết đ*nh/ch*t cái đẹp’, rồi em coi cả nước sẽ biết được cái nết của em như thế nào. Nếu em coi anh Long là chồng như em nói trên cáo phó ‘vợ chính thức’, thì em đã không để những bài đăng tag tên Linh Lan chình ình ra đó cho cộng đồng mạng bình luận nói nặng trù dập ba mẹ anh như vậy!

Sống giả trân như em, mình em làm được thôi Lan ạ. Em cứ chờ đi, ai cũng sẽ thay nhau mà lên tiếng thôi! Ở đời không ai tốt hơn ai! Nhưng thấy độ giả trân của em chị phải ngưỡng mộ! Vì nó quá sức giả tạo. Ngày anh Long còn chưa được đưa đến nhà quàn chính em đã lo gọi điện thoại cho anh em bên này ‘Anh ơi tiền phúng điếu đừng gửi hết về cho ba mẹ anh Long vì như vậy Helen sẽ không có phần’. Trời ạ, chồng mất còn chưa đâu vô đâu, em đã lo xí phần tiền phúng điếu! Chị nể em thật.

Khi tang lễ của cố ca sĩ chưa xong, Linh Lan đã gọi sang Mỹ bảo mọi người khi gửi tiền về đừng gửi cho phụ huynh của chồng vì như thế con gái Helen sẽ không có phần.

Biết là em lo, nhưng Helen cũng là 1 đứa con nít, mà con nít thì không có tội, nên chắc chắn Helen sẽ được nuôi nấng đến khi đủ tuổi chứ có ai bỏ bé đâu! Mà em lo xa quá! Nên dẫn đến việc em cho người nhà post hình hồi xưa ba anh Long lên Sài Gòn thăm anh rồi chụp hình em bảo hình đám hỏi! Hỏi cái khúc nào vậy em? Nếu mà có hỏi có dặm chắc giờ facebook tràn lan hình đám hỏi em rồi. Còn gì để mà nói lại em.

Còn việc từ thiện, có ai như em từ thiện qua tin nhắn, nhắn hết anh chị em bạn bè quen thuộc của anh Long bên Mỹ, Canada để xin từ thiện? Không trả lời thì nhắn tiếp, có cho không để biết để tính. Mạ cha ơi xin từ thiện như em khôn lỏi quá! Không giấy không tờ không kê khai. Cứ 200$, 300$, 500$ gởi về cho em ấy sửa nhà làm móng cho ‘dì’. Anh nào lỡ hứa cho 700$, sau đó chỉ gửi được 500$ là còn thiếu 200$ y rằng Lan đòi nợ ảnh vậy.

Linh Lan thường xuyên nhắn tin cho bạn bè của chồng để xin tiền làm từ thiện nhưng sự thật thì lại không làm

 Ôi thôi, tội quá Lan ơi là Lan. Giờ cả cái Syracuse này hỏi ra ai cũng được Lan nhắn tin xin từ thiện hết ạ. Mà cứ copy and paste y nguyên bản vậy đó. Khổ tâm không chứ. Còn nữa nha cả nhà đón xem bộ phim dài tập: ‘Vạch trần bộ mặt giả trân Linh Lan Cô Long’ nha”

Hiện, Linh Lan chưa lên tiếng phản hồi về những lời từ bạn thân của chồng.