CA vào cuộc điều tra, đình chỉ bảo vệ dân phố “đi đường quyền” với 2 thiếu niên tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố quận 10

Ngày 2-4, ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM xác nhận vụ việc một bảo vệ dân phố “đi đường quyền” với hai thiếu niên như trên clip mạng xã hội đăng tải.

Ngay trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND quận 10 đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố, người trong clip đã “đi đường quyền” hai thiếu niên ở trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Hai thiếu niên là NPHT và TA (cùng 14 tuổi).

Theo ông Khoa, hai thiếu niên trong clip được cho là đã lẻn vào trường để”nhảy” một số đồ lặt vặt và bị bắt quả tang nhưng hành vi của bảo vệ dân phố như vậy là không đúng. “Hành vi này không chấp nhận được. Phải nhanh chóng làm việc và xử lý nghiêm” – ông Khoa nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 10, TP.HCM cũng lập hồ sơ, làm việc với hai thiếu niên nói trên và bảo vệ dân phố để có biện pháp xử lý phù hợp với từng hành vi.

Lãnh đạo UBND quận 10 cho biết, bước đầu qua thông tin từ lãnh đạo UBND phường 14 và hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố thì phía trường đã có đề nghị bảo vệ khu phố 12, phường 14 hỗ trợ vì trong trường thường hay xảy ra mất “kắp” vặt. Qua đó, bảo vệ dân phố đã phát hiện hai thiếu niên nói trên lẻn vào trường để chộm.

Hiện UBND quận đang thu thập thông tin cụ thể, hoàn cảnh xảy ra sự việc rồi sẽ thông tin đầy đủ đến báo chí. Bước đầu, cơ quan chức năng đã đình chỉ bảo vệ dân phố có hành vi “múa quyền”, hướng xử lý tiếp theo sẽ thực hiện trong sáng nay.

“Chúng tôi khẳng định hành vi này là chưa đúng và thậm chí không thể chấp nhận được. Nhưng phải làm rõ hoàn cảnh xảy ra như thế nào, vì sao xảy ra, hai em đó bao nhiêu tuổi, là trẻ em, vị thành niên hay thanh niên. Phải kiểm tra kỹ thông tin để có hướng xử lý” – ông Vũ Anh Khoa thông tin.

Ông Trịnh Duy Trọng (Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT TPHCM) cho biết, Sở cũng đã nắm được thông tin. Hiện phòng GDĐT quận 10 đang làm báo cáo nhanh về vụ việc gửi về Sở.

Ông Trọng cho biết thêm, vụ việc này xảy ra trong trường nhưng liên quan với an ninh phía địa phương và thanh thiếu niên bên ngoài chứ không phải là học sinh của trường.

Ông Nguyễn Vi Tường Thụy (Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố) xác nhận vụ việc xảy ra vào lúc 23h15 tối 31.3. Người “đi đường quyền” với 2 thiếu niên là bảo vệ khu phố 12, phường 14, quận 10 chứ không phải người của trường.

Ông Thuỵ chia sẻ thêm, trường THCS Nguyễn Văn Tố liên tục bị mất những đồ lặt vặt như áo gió của học sinh, vợt cầu lông, thực phẩm… Do đó, ban giám hiệu trường có phân công thêm 3 nhân viên hỗ trợ cho 2 bảo vệ để trực đêm tại trường từ ngày 30.3, đồng thời báo Công an khu vực nhờ can thiệp. Tối 31.3, khi phát hiện có người leo rào vào trường, bảo vệ trường đã tri hô và sau đó thì bắt được 2 thiếu niên.