CĐM truyền tay nhau hình ảnh các bác sĩ “đi xe mui trần, ngủ khách sạn ngàn sao”: Cố lên các chiến sĩ chống dịch

Trưa ngày 10/5, Bản tin về tình hình ᴅɪ̣ᴄʜ Cᴏᴠɪᴅ-19 tại Việt Nam thống kê cho thấy có thêm 32 ca, trong đó có tới 31 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của ᴅɪ̣ᴄʜ Cᴏᴠɪᴅ-19, hơn ai hết, đội ngũ các y bác sĩ đang phải ngày đêm làm việc hết sức mình để nhanh chóng khoanh vùng, ᴅᴀ̣̂ᴘ ᴅɪ̣ᴄʜ.

Vì thời gian ᴛʀᴜʏ ᴠᴇ̂́ᴛ gấp rút mà cơ sở vật chất tại một số địa phương còn hạn chế, chính vì vậy các y bác sĩ phải nghĩ mọi cách, tận dụng hết nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ. Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ lại hình ảnh các y bác sĩ thay vì ngồi trên xe cứu thương lại được chở bằng xe kéo hàng gây xúc động mạnh.

Bình thường ở nông thôn, những loại xe này được mọi người sử dụng để chở khối lượng hàng hóa lớn khi có việc. Tuy nhiên, khi thời gian gấp rút, họ đã biến nó thành “xe cứu thương phiên bản mới” để hoàn thành nhiệm vụ sớm và hiệu quả nhất.

Hình ảnh này khiến cư dân mạng vừa thương, vừa buồn cười. Mọi người đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên y tế vì đã không ngại ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ, ᴠᴀ̂́ᴛ ᴠᴀ̉ ngày đêm ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ. Cùng với đó, không ít lời khen được gửi đến vì hình ảnh quá đáng yêu, mọi người đã linh động trong mọi hoàn cảnh miễn sao ᴅɪ̣ᴄʜ nhanh chóng được ᴋʜᴏ̂́ɴɢ ᴄʜᴇ̂́.

“Thương quá, cảm ơn các chiến sĩ, mong ᴅɪ̣ᴄʜ nhanh hết để mọi người đỡ ᴠᴀ̂́ᴛ ᴠᴀ̉. Xe này đắt hơn hết vì chở cả tính mạng cộng đồng.”

“Nhìn đáng yêu quá trời, mong rằng dịch sẽ nhanh chóng hết. Mọi người đã tận dụng tất cả những gì có để hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất.”

“Rất cảm phục các chiến binh áo trắng .Vì cộng đồng một Việt Nam tươi sáng, cảm ơn các anh chị đã nỗ lực giành lại sự bình an cho cộng đồng.”

“Đúng mồ hôi cay xè mà không lau dụi được. Đến là nhọc cố lên các anh chị em, cố lên vì 1 Việt Nam khỏe mạnh, cứ trêu nhau như đang đi xông hơi miễn phí.”

“Chiếc xe cà tàng chở những con người quả cảm.”

Không chỉ riêng hình ảnh này mà rất nhiều khoảnh khắc các y bác sĩ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ đã được đăng tải lên mạng. Một bài viết mới đây cũng khiến nhiều người phải nghẹn ngào khi kể về sự vất vả của y bác sĩ. Theo đó, dù trời nắng nóng, họ cũng không thể lau mồ hôi, muốn đi vệ sinh thì phải nhịn luôn cả ngày chỉ vì mỗi lần cởi đồ bảo hộ ra sẽ phải thay bộ mới rất tốn tiền.

Lời chia sẻ khiến người khác đọc phải nghẹn lòng: “Cả nhà có thể tưởng tượng cảm giác mồ hôi chảy làm cay khóe mắt nhưng không thể lau không? Đã có ai nếm thử vị mặn của mồ hôi, uống mồ hôi thay nước chưa, đồng thời nhịn đi vệ sinh cũng trở thành thói quen bất đắc dĩ. Bởi mỗi lần đi vệ sinh là thay nguyên cả bộ từ đầu đến chân, mà mỗi bộ bảo hộ này đâu có rẻ.

Cuộc chiến còn dài, vật tư cần tiết kiệm tối đa, dù là cái nhỏ nhất. Cuối buổi, sau khi đã được khử khuẩn, chúng tôi cởi bỏ bộ bảo hộ theo quy trình để tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Và cả nhà biết không, bộ blouse trắng trên người chúng tôi ướt như vừa cùng chúng tôi đi lặn biển về vậy. Ướt sũng và mùi mặn chát của mồ hôi.”

Hiện tại ᴅɪ̣ᴄʜ đã xuất hiện trên nhiều địa phương, chính vì vậy mỗi người hãy nâng cao ý thức, cùng đồng lòng để đẩy lùi Cᴏᴠɪᴅ-19.