CHÍNH THỨC: Chính phủ đã mở cổng khai báo y tế trực tuyến cho toàn dân, cùng chung tay đẩy lùi dịch Corona tại Việt Nam

Bộ Y tế đã mở cổng khai báo y tế trực tuyến, hãy là người tiên phong thực hiện việc khai báo để góp phần vào công tác ngăn ngừa Co

Phó thủ tướng Vũ Đứс Đam nhấn mạnh chậm nhất từ sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân trên toàn quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đứс Đam nhấn mạnh chúng ta đã lường trước mọi tình huống, có kịch bản sẵn sàng ứng phó với tình huống, ngay cả khi có hàng ngàn ca nḩiễm. Vì vậy, những ngày tới đây nếu có vài chục, vài trăm ca nhiễm cũng không có gì bất ngờ.

Phó Thủ tướng nêu vấn đề: Chúng ta đã có chỉ đạo bằng văn bản yêu cầu mọi cơ sở khám chữa bệnḩ tổ chức cách ly người bệnḩ ngay từ khi đến khám nếu có các biểu hiện như sốt, ho nhưng rõ ràng mấy ngày qua đã có bệnh viện không thực hiện. Do vậy phải làm rõ trách nhiệm thuộc về cấp nào, thuộc về ai để xử lý nghiêm theo quy định.

Phó Thủ tướng đề nghị phải tăng cường các biện pháp ngăn chặn, khuyến cáo người Việt Nam hạn chế tối đa người Việt Nam đi ra nước ngoài hoặc qua nước đã có người nḩiễm COVID-19, chỉ đi khi thực sự cần thiết, và phải được trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo trước lúc đi, khi ở nước ngoài, sau khi về Việt Nam phải được đảm bảo an toàn.

Chúng ta đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên như vậy cũng chưa đủ mà cần triển khai khai báo y tế với mọi người Việt Nam.

Đây không chỉ là trách nhiệm cḩống dịcḩ theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân cḩống dịcḩ. Các thông tin khai báo phải được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ cḩống dịcḩ, không sử dụng vào mục đích khác.

Các bước thực hiện khai báo y tế toàn dân

Sáng nay, Bộ Y tế đã công khai Cổng khai báo điện tử để người dân trên cả nước thực hiện khai báo y tế.

Các bước thực hiện, mời các bạn thực hiện theo trong ảnh.

Việc thực hiện khai báo y tế là một trong những công tác quan trọng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Hãy là người tiên phong thực hiện việc này qua cổng khai báo trực tuyến.

Chỉ cần ở nhà truy cập mạng, các bạn đã góp phần vào công tác chống dịch hiệu quả hơn. Điều cần lưu ý duy nhất là hãy trung thực với những thông tin mà mình sẽ khai báo.

Lưu ý riêng dành cho người nhập cảnh khi khai báo y tế