Chủ quán bánh mì Chùa Láng đòi làm bố shipper Now chỉ vì anh shipper quên mặc đồng phục hãng do trời quá lạnh

Hôm nay, cộng đồng mạng vô cùng bức/xúc về 1 đoạn clip quay tại quán Bánh Mỳ H.Đ (Chùa Láng). Clip ghi lại cảnh 1 anh, không biết có phải chủ quán hay không nhưng có thái độ rất ” bố đời” với shipper.

Cụ thể là 1 bạn Now, do lạnh quá nên không mặc áo đồng phục đi làm nên bị nhân viên quán Bánh mỳ HĐ từ chối bán. Nhận đơn của khách rồi nên cái khó ló cái khôn, anh ra mượn đồng nghiệp cái áo để mặc vào (đồng nghiệp thừa 1 cái chứ không phải đổi nhau).

Tưởng chừng mọi việc êm xuôi nhưng mà không. Con người ta luôn chọn giải quyết những việc đơn giản theo 1 cách không thể nào rắc rối hơn. Khi một anh từ trong quán đi ra, chỉ tay vào mặt anh ship cùng đồng nghiệp và bắt đầu nạt/nộ, dù người ta không có lỗi gì với anh.

Không chỉ lớn tiếng với chàng shipper quên áo, anh còn đòi làm bố của anh bạn đồng nghiệp cho mượn áo, nguyên văn câu đấy là: “Mày đối phó với tao làm gì tao cũng làm công ăn lương mà, còn nếu mày không nói (ý là xin) được thì cancel đi. Mày cho nó mượn (áo) bố cancel (đơn) của mày.”

Dưới đây là nguyên văn bài đăng trên group review đồ ăn đang gây xôn xao MXH:

Xin phép các admin và các review-er! Video và hình ảnh trong bài viết này không nhắc đến đồ ăn nhưng liên quan cực lớn đến cung cách làm việc của một quán hiện đang khá hot. Rất mong admin duyệt bài để cho các anh/chị/em được thấy bộ mặt thật của chủ quán ạ!

Câu chuyện của một anh shipper vào quán thịt/xiên nướng hiện đang rất hot ở khu Chùa Láng lấy đơn để giao cho khách. Sau khi bị nhân viên thu ngân từ chối order vì không mặc áo đồng phục, anh ra kể với những đồng nghiệp rằng quán không cho lấy đơn thì có 1 anh đồng nghiệp thừa 1 chiếc áo đồng phục để trong cốp xe mang ra cho anh kia mượn để vào order đơn bình thường.

Những tưởng câu chuyện như thế là xong, vì thực chất anh shipper không mang áo đồng phục là sai với công ty chứ không hề ảnh hưởng gì tới quán thịt xiên, thì sau đó một anh áo đen đứng ở cửa quán thu tiền (nghe nói là chủ quán) đã ra chỉ tay vào mặt 2 anh shipper và lớn tiếng, nói giọng hống/hách xưng “bố, mày, tao với các anh shipper.

Thậm chí, trong đó có cả người lớn tuổi can ngăn và anh shipper đã rất biết lỗi nhưng anh ta vẫn tỏ vẻ bố đời: “Mày đối phó với tao làm gì, tao cũng làm công ăn lương mà. Còn nếu mày không nói (ý là xin) được thì cancel đi. Mày cho nó mượn (áo) bố cancel (đơn) của mày”.

Mặc cho các anh shipper không quản ngại trời nắng gió hay mưa bão xếp hàng có khi cả tiếng đồng hồ mới lấy được đồ để giao được đến tay cho khách!

Còn nhớ những ngày đầu thành lập quán, không thể phủ nhận đầu óc của chủ quán rất tài giỏi và nhờ có lộc ông trời ban, nhưng càng không thể phủ nhận rằng bàn tay của các anh shipper đã giúp quán mang những đơn hàng đến tay khách hàng, đó là 1 sự giúp sức không hề nhỏ.

Đáp lại điều đó, chủ quán thường xuyên mang hoa quả ra tận cửa mời các anh shipper giữa cái trời nắng hơn 40 độ và cái tiết trời 8 độ C ở Hà Nội để cảm ơn. Chỉ sau một thời gian ngắn, đồng hành cùng sự thành công đi lên lại là những hành động khinh/thường, thái độ hách/dịch và không tôn trọng shipper như trong clip!

Bài đăng này chỉ sau ít phút chia sẻ đã thu hút hơn 8,1k lượt like đã đủ thấy độ hot của quán. Rất đông thành viên trong group đã bức xúc lên tiếng chê/trách thái độ “bố đời, mẹ thiên hạ” của thanh niên áo đen.

Người ta sai sai với công ty. Còn thôi rét mướt thế này không mặc cái áo đồng phục thì thông cảm cho người ta. Miễn sao đúng số điện thoại, đúng mã và trả tiền là được. Cũng nhờ có họ giao đồ ăn mới có khách mua, chứ thử bảo rét mướt thế này đến tắm còn chả buồn tắm, vác thân đi ra mua cái thịt xiên? Thôi chắc nhịn. Hủy thì mất khách, xong bị như bây giờ, phải chăng lạnh quá nên não đóng băng rồi phải không anh chủ quán?

Mình bán đồ qua N rất thương shipper, nhất là những ngày trời rét như thế này mặc áo đồng phục có khi không đủ ấm. Quán hay ship đều là những người kiếm tiền, hỗ trợ nhau để đồ ăn đến tay khách được ngon và còn đẹp, nên cái gì cảm thông được thì cảm thông thôi sao phải hống hách thế?

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho biết sẽ không đánh giá điều gì khi chỉ nghe từ 1 phía, chỉ xem 1 clip. Ngoài ra, một số khách quen của quán cũng khẳng định nhiều lần ghé ăn ông chủ và nhân viên đều rất thân thiện.

Hiện tại, mạng xã hội xôn xao thông tin chủ quán thịt xiên này nạt nộ, thái độ với shipper.

Dân tình dù người bênh kẻ chê nhưng cũng rất đông người ồ ạt tấn công fanpage của quán, đánh giá sao thấp trên Google.

 

 

Leave a Reply