Chủ quán bánh mì Chùa Láng đòi làm bố shipper Now lên tiếng xin lỗi sau pha tự hủy: Em 30 tuổi nhưng vẫn còn non dại

Nhiều giờ qua, cộng đồng mạng vô cùng bức/xúc về 1 đoạn clip quay tại quán Bánh Mỳ H.Đ (Chùa Láng). Clip ghi lại cảnh 1 anh, không biết có phải chủ quán hay không nhưng có thái độ rất ” bố đời” với shipper.

Cụ thể là 1 bạn Now, do lạnh quá nên không mặc áo đồng phục đi làm nên bị nhân viên quán Bánh mỳ HĐ từ chối bán. Nhận đơn của khách rồi nên cái khó ló cái khôn, anh ra mượn đồng nghiệp cái áo để mặc vào (đồng nghiệp thừa 1 cái chứ không phải đổi nhau).

Tưởng chừng mọi việc êm xuôi nhưng mà không. Con người ta luôn chọn giải quyết những việc đơn giản theo 1 cách không thể nào rắc rối hơn. Khi một anh từ trong quán đi ra, chỉ tay vào mặt anh ship cùng đồng nghiệp và bắt đầu nạt/nộ, dù người ta không có lỗi gì với anh.

Không chỉ lớn tiếng với chàng shipper quên áo, anh còn đòi làm bố của anh bạn đồng nghiệp cho mượn áo, nguyên văn câu đấy là: “Mày đối phó với tao làm gì tao cũng làm công ăn lương mà, còn nếu mày không nói (ý là xin) được thì cancel đi. Mày cho nó mượn (áo) bố cancel (đơn) của mày.”

Trước sự cố trên, anh chủ quán thịt xiên Hoàng Đức đã đăng tải clip xin lỗi anh em shipper cùng toàn thể khách hàng. Khác hẳn với sự hung/hăng khi đối mặt trực tiếp, lúc này chủ quán có lời lẽ nhẹ nhàng, gửi lời xin lỗi tới anh em giao hàng và lý giải nguyên nhân mình nóng/nảy là “không kiềm chế được”.

“Chào mọi người, em là Đức – chủ cửa hàng mà hôm nay có những lời lẽ không kiềm chế bên Now làm cho mọi người có cái nhìn sai lệch về việc em có tôn trọng tài xế hay không. Trước tiên em đã nhận ra sự việc là người bán hàng mà mình không kiềm chế được cảm xúc em đã gửi lời xin lỗi đến anh shipper đấy, anh ấy cũng không để bụng gì cả.

Nhưng hành động ngày hôm nay đã vô tình làm cho tất cả những anh em tài xế khác có cái nhìn sai lệch về bọn em. Bọn em cũng là những người lao động như các anh, bọn em đi lên từ không có gì, cố gắng giữ từng khách một, cố gắng trân trọng từng người ship một. Không phải tự nhiên bọn em chỉ có 1 bên giao hàng là Now mà không hợp đồng với những bên khác, bọn em luôn muốn anh em có trải nghiệm tốt nhất, đỡ khó chịu nhất. Khi tài xế chờ bọn em có phòng lạnh, có nước, có kẹo – đó là phương châm làm của bọn em.

Nhưng chỉ vì 1 hành động ngày hôm nay khi mà 1 bạn nhân viên từ chối 1 anh shipper vì không có túi ship và không có đồng phục, sau đó không hiểu mượn ai mà lại có áo. Cái cảm giác của em lúc đấy như kiểu bị tr êu gh.ẹo khiến cho em bực tức và nói những lời không hay một chút nào như vậy, em đã sai hoàn toàn” – nam chủ quán nói trong clip.

Sau khi giải thích về hành động bột phát của mình, nam chủ quán thêm một lần nữa xin lỗi các shipper và mong được mọi người quay lại ủng hộ cho quán. Anh này cho rằng bản thân mình đã 30 tuổi nhưng thật sự vẫn “còn ng .u, còn dại”, sự việc lần này là 1 bài học lớn dành cho anh.

“Rất mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn một chút cho sự việc ngày hôm nay. Bọn em xin chân thành xin lỗi các anh tài xế. Mọi người đã từng là khách hàng, đã từng là tài xế lấy hàng của quán sẽ hiểu rõ nhất phương châm bán hàng của bọn em ra sao. Em đã 30 tuổi nhưng đây sẽ là bài học đáng nhớ cho em, em vẫn còn ng u, còn dại nên mong mọi người chỉ ch ửi/bới em và tiếp tục cho bọn em cơ hội để bọn em tiếp tục cố gắng, tiếp tục phục vụ” – nam chủ quán kết thúc đoạn chia sẻ của mình.

Tuy nhiên, dù chủ quán H.Đ liên tục nói rằng mình nóng nảy nhất thời, khẳng định xưa nay mình luôn tôn trọng anh em shipper thì dân mạng nói chung, hội giao hàng nói riêng vẫn không thể cảm thông. Có người còn mỉa/mai rằng “trời lạnh quá nên anh cần cái đầu nóng à?”.

Trước sự cố nói trên, thịt xiên Hoàng Đức vẫn là một trong những cửa hàng hot nhất nhì khu Chùa Láng. Hy vọng sau màn “phốt” trên cửa hàng sẽ có những cải thiện hơn trong quy trình của ngành dịch vụ.

Leave a Reply