Đà Nẵng: Lãnh đạo Sở Tư pháp trở thành F1, cả sở phải làm việc tại nhà

Sáng 6-5, ông Nguyễn Hà Bắc, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho hay do liên quan tình hình ᴅɪ̣ᴄʜ Cᴏᴠɪᴅ-19, lãnh đạo TP đã chỉ đạo thực hiện giãn cách tại Trung tâm Hành chính TP. Theo đó, trong ngày này, tất cả các đơn vị, sở ngành làm việc tại tòa nhà phân bổ công việc, chỉ đưa 50% số lượng cán bộ, công chức đến làm việc tại cơ quan, số còn lại làm việc tại nhà.

Ông Bắc cho hay đây là yêu cầu của lãnh đạo UBND TP, các phương án tiếp theo sẽ tùy vào tình hình diễn biến liên quan của ᴅɪ̣ᴄʜ Cᴏᴠɪᴅ-19.

Cũng trong sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế đã xác định một trường hợp F1 là lãnh đạo Sở Tư pháp TP. Hiện tại, trường hợp F1 này đã được lấy mẫu xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ và cho kết quả ᴀ̂ᴍ ᴛɪ́ɴʜ  với S͛A͛R͛S͛-͛C͛o͛V͛-͛2͛. Lãnh đạo Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng xác nhận riêng sở này trong ngày 6-5 thực hiện làm việc tại nhà đối với toàn bộ cán bộ, công chức do liên quan ca F1.

Hiện tại, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc Cᴏᴠɪᴅ-19 trong cộng đồng gồm BN 2982 và BN 2989 (cùng làm việc tại khách sạn Phú An, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trong sáng 6-5, lực lượng chức năng đã ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏ̉ᴀ 2 địa điểm gồm vũ trường New Phương Đông, quận Hải Châu và chung cư 12T3, quận Sơn Trà.

Vũ trường New Phương Đông là nơi BN 2999 làm quản lý và cũng là nơi BN 2982 từng lui tới trước khi xác định mắc Cᴏᴠɪᴅ-19. Còn ở chung cư 12T3, hiện ngành y tế phát hiện 1 ca ɴɢʜɪ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ Cᴏᴠɪᴅ-19 là nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông sinh sống tại đây.

Kết quả xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ 2 kỹ sư ở Quảng Bình tiếp xúc gần với nữ nhân viên massage mắc Cᴏᴠɪᴅ-19.

Trưa 6-5, ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình – thông tin 2 trường hợp liên quan đến ʙᴇ̣̂ɴʜ ɴʜᴀ̂ɴ Cᴏᴠɪᴅ-19 (BN 2989) đã có kết quả ᴀ̂ᴍ ᴛɪ́ɴʜ với S͛A͛R͛S͛-͛C͛o͛V͛-͛2͛, sau khi xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ lần 1.

Hai trường hợp này gồm: anh Đ.T.T (26 tuổi, ngụ phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) và T.L.N (36 tuổi, ngụ phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) là kỹ sư xây dựng ở TP Đồng Hới – được xác định F1 của nữ nhân viên massage mắc Cᴏᴠɪᴅ-19.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ (CDC) tỉnh Quảng Bình đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm S͛A͛R͛S͛-͛C͛o͛V͛-͛2͛ và đưa đi ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đối với 2 trường hợp nêu trên.