Chính thức: Việt Nam có ca nhiễm Corona thứ 35 tại Đà Nẵng, là nhân viên của cửa hàng Điện Máy Xanh

Đến hiện tại, Việt Nam có 34 trường hợp dương tính với Covid-19, 113 ca nghi ngờ mắc đang được cách ly theo dõi và 24.782 người đang được cách ly theo dõi y tế.

Vào chiều ngày 8/3, Sở Y tế TP. Đà Nẵng xác nhận 2 nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, hai người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là 2 du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3.

Theo thông báo từ Thế Giới Di Động, ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế TP. Đà Nẵng về việc 2 khách nước ngoài nhiễm Covid 19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có 2 nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18:49 ngày 4/3.

Tuy nhiên, 2 người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc.

Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng hai 2m với các du khách này.

Kết quả là vào trưa nay, Việt Nam đã có ca nhiễm Corona số 35. Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy xanh ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Khoảng 18 – 19 giờ ngày 04/03, BN35 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định là BN22 và BN23). 6 giờ 30 phút ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với Covid-19.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không.

Ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là 2 khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi TP. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch. Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Thực hiện đúng chủ trương chủ động phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ nên ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài ra, Công ty quyết định tạm thời đóng cửa Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với 2 khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng” – Phía MWG cho biết.

Nguồn:https://news.zing.vn/nguoi-thu-35-mac-covid-19-la-nhan-vien-sieu-thi-dien-may-o-da-nang-post1057686.html