Dũng Taylor bị Hoa hậu Thu Hoài chỉ thẳng mặt vì chụp cận cảnh Vân Quang Long trong đám tang: Anh đến “nhà lạnh” ngồi luôn đi

Vào sáng ngày 3/1 (tại Việt Nam), bạn bè đã tổ chức lễ viếng cố ca sĩ Vân Quang Long tại 1 nhà quàn ở Mỹ. Rất nhiều nghệ sĩ Việt như Phạm Quỳnh Anh, Nhật Tinh Anh, Hồng Tơ,… đã đồng loạt theo dõi tang lễ qua livestream và gửi lời tiễn biệt người ca sĩ quá/cố.

Cho đến đến trưa ngày 3/1, Hoa hậu Thu Hoài bất ngờ đăng đàn bức/xúc vì hành động chụp ảnh cận và phát tán trên MXH. Thậm chí, cô còn viết ra những lời nặng nề để chỉ/trích hành động và nêu đích danh tên “Dũng đen”.

Đáng nói, chồng Thu Phương là quản lý ca sĩ, có mối quan hệ thân thiết với các nghệ sĩ, thường được gọi theo nghệ danh “Dũng Taylor” và có biệt danh “Dũng đen”. Dũng Taylor thường xuyên đưa tin, chụp hình cập nhật tang lễ các nghệ sĩ ở Mỹ để khán giả Việt Nam có thể theo dõi. Tuy nhiên vào buổi sáng cùng ngày, chồng Thu Phương đã đăng status chụp cận mặt ca sĩ Vân Quang Long và đăng tải lên trang cá nhân.

Mặc dù hành động của người tên Dũng kia đã gây phản/cảm nhưng việc Thu Hoài là Hoa hậu nổi tiếng nhưng lại dùng từ ngữ chỉ/trích/nhạy/cảm để phát ngôn trên MXH cũng khiến netizen tranh/cãi.

Dưới phần bình luận, nhiều dân mạng cũng tán đồng với quan điểm của Hoa hậu Thu Hoài vì hình ảnh người quá/cố nên được tôn trọng. Dân mạng đưa ra ý kiến: “Em đồng ý với ý kiến thẳng thắn của chị Thu Hoài, hình ảnh người đã/khuất mà đưa lên mạng rất phản/cảm, phải nghĩ đến cảm xúc của người nhà chứ”, “Hành động câu like kiểu này thật quá đáng”, “Dừng lại những hành động như thế này đi”,…

Ngoài ra, netizen cũng góp ý về việc sử dụng từ ngữ nặng nề của Thu Hoài: “Anh Dũng có sai nhưng chị nói nặng quá”, “Thu Hoài bình tĩnh để tránh phát ngôn ảnh hưởng hình ảnh”,…

Còn nhớ chuyến bay đưa linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả, quá trình sau đó từ lúc đưa đến nhà quàn cũng được khán giả theo dõi rất sát sao.

Dù hình ảnh trong quá trình trước khi người nhà nghệ sĩ Chí Tài đến đón đã được cung cấp khá đầy đủ bởi Dũng Taylor – chồng ca sĩ Thu Phương, nhưng từ đấy đã dấy lên sự băn khoăn rằng vì sao một người dưng lại được có mặt mà người nhà thì không.

Ông xã của ca sĩ Thu Phương thẳng thắn nói về những chỉ/trích mình cố ý “câu view” từ tang sự của danh hài Chí Tài: “Ở Mỹ mà không biết luật, các đồng nghiệp ngồi nhà mà lại phán/xét người có mặt đón anh Tài là điều không nên. Tôi không cung cấp thông tin sai sự thật hoặc xúc/phạm người quá/cố, lương tâm tôi và vợ tôi không bao giờ cho phép tôi làm điều này.

Nhiều người bảo tôi làm vì câu view, kiếm tiền. Nếu đó là lý do các bạn ganh/tỵ với tôi thì đó thuộc phạm trù cạnh/tranh nghề nghiệp, ai cũng hiểu. Điều tôi làm nếu YouTuber nào có cơ hội họ cũng không từ chối miễn không phạ/ pháp. Kênh truyền thông nào không muốn có nhiều khán giả?”.

Nhấn mạnh lại vấn đề, Dũng Taylor khẳng định: “Tại sao hôm đó Dũng làm được những điều mà những người khác không làm được? Câu trả lời là vì mình nắm bắt thông tin và luật pháp Hoa Kỳ nên biết rõ những gì mình được và không được làm? Người Việt của mình đa số tuân thủ quy định của nhà quàn, nhưng đó không phải là luật!

Không có pháp luật nào của Mỹ cấm mình đi đón linh/cữu của bạn bè đừng nói chi là người công chúng. Nhà quàn nói họ không muốn có sự xuất hiện của gia đình và mọi người tuân theo quy định của nhà quàn. Họ quên rằng anh Chí Tài là một ngôi sao của Việt Nam được hàng triệu người thương mến”.