Góc ý thức: Dù không bị bắt buộc, Tuấn Hưng và ekip tự nguyện cách ly sau khi từ Mỹ trở về nước

Sự tự giác và tinh thần tích cực của Tuấn Hưng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, khích lệ của mọi người.

Dịch bệnh do Covid-19 hiện có nhiều diễn biến phức tạp hơn. Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm cao, người dân được cảnh báo hạn chế ra đường cũng như tránh tụ tập nơi đông người. Về phần các nghệ sĩ Việt, một số cũng được yêu cầu cách ly tập trung và tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ các vùng dịch như Milan, Paris, Hàn Quốc,…

Có một số nghệ sĩ rất có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng như Châu Bùi

Hay Lynk Lee

Hay ý thức kém và bị cộng đồng chỉ trích kịch liệt như Vũ Khắc Tiệp.

Trở về từ Mỹ và vừa đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội vào đêm qua, Tuấn Hưng vừa công khai thông báo trên trang cá nhân tình hình sức khoẻ cũng như chia sẻ rằng mọi thủ tục y tế anh đều đã hoàn tất, thực hiện nghiêm túc. Dù không nhận được yêu cầu nào từ bộ phận y tế nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người xung quanh, nam ca sĩ khẳng định vẫn sẽ tự cách ly tại nhà và không đi lung tung.

Tuấn Hưng tiết lộ tăng 3kg, đã khai báo y tế và sẽ cách ly tại nhà sau khi từ Mỹ trở về nước.

Hình ảnh Tuấn Hưng tại sân bay Nội Bài đêm ngày 11/3 được anh đăng tải trên trang cá nhân.

Nguyên văn dòng trạng thái của Tuấn Hưng sau khi từ Mỹ trở về nước như sau:

Báo cáo cả nhà Hưng và Màu nước đã về tới Hà Nội.

1. Tình hình sức khỏe: tốt (lên 3kg ạ. Hic)

2. Đã làm thủ tục khai báo ý tế rất nghiêm túc ạ.

3. Mọi thủ tục hoàn tất, không nhận được ý kiến của các bộ phận y tế. Tuy nhiên mấy anh em sẽ tự giác ở yên 1 chỗ tự xử. Không đi lai lung tung ạ. Mấy hôm sau sẽ tự đi xét nghiệm máu thêm lần nữa cho chắc.

Cả nhà yên tâm ạ. Chúng em cực kỳ ý thức và quyết tâm không để bất cứ sai sót nào. Góp phần nhỏ bé để cùng toàn dân chống dịch thành công sớm ạ.

Tờ khai y tế của Tuấn Hưng.

Bình luận của CĐM trước hành động tực giác và trách nhiệm của Tuấn Hưng.

Sự tự giác và tinh thần tích cực của Tuấn Hưng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, khích lệ của mọi người. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ai cũng cần có trách nhiệm và ý thức để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Đối với các nghệ sĩ Việt, do lịch trình di chuyển thường xuyên nên không ít người như Trường Giang, Hari Won, Hoà Minzy… đã chủ động cách ly để giữ an toàn sức khoẻ cho chính người thân của mình.

Còn với các nghệ sĩ vừa hoàn thành lịch trình tại nước ngoài như Lynk Lee, Duy Khánh… cũng tự giác tới khu cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, kiểm tra y tế kỹ càng để không gây lo lắng cho chính bản thân cũng như mọi người xung quanh.