Kᴀʀᴀᴏᴋᴇ ʙᴀʀ Sᴜɴɴʏ Vɪ̃ɴʜ Pʜᴜ́ᴄ ʟᴇ̂ɴ ᴛɪᴇ̂́ɴɢ ᴠᴇ̂̀ ʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ xɪɴ ʟɪɴᴋ ᴋʜᴀ̆́ᴘ ᴄᴀ̉ MXH ᴄʜɪᴇ̂̀ᴜ ɴɢᴀ̀ʏ 8/5: Aɪ ᴋʜᴏ́ᴄ ɴᴏ̂̃ɪ đᴀᴜ ɴᴀ̀ʏ

Quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ghi nhận trường hợp nhân viên và khách từng đến đây cho kết quả ᴅᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴛɪ́ɴʜ ᴠᴏ̛́ɪ SARS-CᴏV-2. Để phục vụ cho công tác ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ, địa điểm này đã bị cơ quan chức năng ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏ̉ᴀ.

Vào chiều ngày 8/5, mạng xã hội đồng loạt chia sẻ nhiều clip được cho là ghi lại cảnh ᴀ̆ɴ ᴄʜᴏ̛ɪ ở quán bar Sunny Vĩnh Phúc. Theo đó, ᴛʀᴏɴɢ ᴄʟɪᴘ ᴄᴏ́ ɴʜɪᴇ̂̀ᴜ ᴄᴀ̉ɴʜ ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ khiến dư luận ᴘʜᴀ̂̃ɴ ɴᴏ̣̂ ᴠᴀ̀ ʟᴇ̂ɴ ᴛɪᴇ̂́ɴɢ ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ. Chiều 8/5, trang fanpage của quán bar Sunny Vĩnh Phúc đã lên tiếng ᴋᴇ̂ᴜ ᴏᴀɴ.

Theo đó, page này đã đăng tải một đoạn tin nhắn khi khách hàng mong phía quán lên tiếng để bảo vệ danh tiếng cho mình. Kèm theo những tin nhắn này là dòng trạng thái: “Ai khóc ɴᴏ̂̃ɪ đᴀᴜ này”.

Phía dưới bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng những clip ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ đang chia sẻ trên mạng xã hội đã được quay một thời gian khá lâu tại Trung Quốc.

Theo thông tin từ Thông Tấn Xã Việt Nam, Phòng Tài chính kế hoạch, Ủy ban Nhân dân thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 4/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar-karaoke Sunny ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quyết định này được thực hiện sau khi xem xét ʜᴀ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ mà hộ kinh doanh đã ɢᴀ̂ʏ ʀᴀ cho xã hội trong ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ Cᴏᴠɪᴅ-19. Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra, quán bar này mắc sᴀɪ ᴘʜᴀ̣m trong việc khai báo đúng số lượng lao động đăng ký.

Thực tế kiểm tra cho thấy, số lượng lao động của cơ sở là 24 người nhưng trên giấy đăng ký kinh doanh chỉ có 5 người. Địa điểm kinh doanh này khiến tình hình ᴅɪ̣ᴄʜ tại tỉnh Vĩnh Phúc trở nên ᴘʜᴜ̛́ᴄ ᴛᴀ̣p hơn khi có nhân viên và khách ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ Cᴏᴠɪᴅ-19.

Hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏ̉ᴀ các thôn có ca ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ Cᴏᴠɪᴅ-19. đồng thời thực hiện ɢɪᴀ̃ɴ ᴄᴀ́ᴄʜ xᴀ̃ ʜᴏ̣̂i toàn thành phố Vĩnh Yên.