“Lác mắt” với tòa lâu đài dát vàng tổ chức tiệc cưới khủng của đại gia Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, riêng cổng hết 40 tỷ

Ngay khi những hình ảnh về đám cưới “khủng” được tổ chức tại tòa lâu đài nổi tiếng Thành Thắng ở Ninh Bình được chia sẻ lên mạng xã hội (MXH) đã thu hút sự hiếu kỳ của cư dân mạng.

Được biết, chú rể là con trai của vị đại gia ở Ninh Bình, là ông chủ của một tập đoàn tầm cỡ trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Đám cưới được tổ chức vô cùng hoành tráng với rạp cưới trang hoàng lộng lẫy.

Sân khấu được thiết kế với nhiều hoa tươi, với màu sắc chủ đạo là màu trắng, toàn bộ phòng cưới hài hòa, sang trọng và trẻ trung.

Không gian tiệc cưới với hệ thống đèn chiếu sáng lộng lẫy, huyền ảo khiến cho đám cưới giống với hình ảnh cung điện nguy nga trong truyện cổ tích khiến ai nhìn vào cũng phải choáng ngợp.

Ngoài độ hoành tráng của không gian cưới thì thực đơn của bữa tệc cũng được tiết lộ. Đó toàn là những món ăn đắt tiền, xa xỉ. Trong đó có súp tổ yến, cua Hoàng đế Alaska, gan ngỗng Pháp,…

Bên cạnh đó, đám cưới còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Ly, Quốc Đại,…

Với một đám cưới quy mô, bề thế, xa hoa như thế này, dân mạng cho rằng kinh phí tổ chức chắc chắn sẽ rất “khủng’.

Chủ nhân toà lâu đài này là ông Đỗ Văn Tiến – một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Nó được khởi công xây dựng từ năm 2016, nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Toà lâu đài này có tên là Thành Thắng – đặt theo tên ghép của 2 người con trai vị đại gia.

Khuôn viên công trình rộng khoảng 10.000 m2, toà nhà 6 tầng có diện tích mặt sàn khoảng 2.000m2.

Toà lâu đài được lấy cảm hứng từ nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ.

Không gian bên trong trên cùng là mái vòm, dưới cùng là tầng âm.

Mái vòm với nhiều chi tiết phức tạp là điểm nhấn nổi bật khi nhìn vào ngôi nhà, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng.

Tầng âm được chia thành ba khu chính, một ga ra chính rộng 700 m2 đủ sức chứa khoảng 30 xe, một gara phụ rộng 500m2 đủ sức chứa khoảng 20 xe, một phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 – 700m2 với đủ bộ sân khấu.

Trong tòa nhà có nhiều phòng như: Thư viện, phòng hát, phòng ngủ theo phong cách hoàng gia, phòng nghe nhạc…

Phòng nghe nhạc rộng khoảng 700m2 với đủ bộ sân khấu, chứa được hơn 300 khán giả.

Theo nhiều người chia sẻ, riêng phần xây thô trị giá khoảng 300 – 400 tỷ đồng nhưng chưa là gì so với phần nội thất sang trọng.

Sương sương có thể kể đến trần, cột, kèo, gian thờ… được làm hoàn toàn bằng gỗ gõ đỏ có tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng. Riêng bộ cổng có giá khoảng 40 tỷ đồng.

Để hoàn thành công trình lớn này, nhiều kiến trúc sư, kỹ sư nổi tiếng đã miệt mài làm việc không kể ngày đêm trong suốt 3 năm.