Mẹ của tài xế xe Mẹc gây TN với nữ tiếp viên: Giấy tờ tùy thân bị giữ vì đᴀ́ɴʜ ʙᴀ̣ᴄ, căn nhà là tài sản duy nhất, bán sẽ không còn chỗ ở

Liên quan đến vụ tài xế xe Mercerdes ᴛᴏ̂ɴɢ ɴᴜ̛̃ ᴛɪᴇ̂́ᴘ ᴠɪᴇ̂ɴ hàng không và tài xế xe Grab, trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay, ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ cho biết căn nhà được mua bằng tiền của mẹ nhưng do bà không có giấy tờ tùy thân nên mình mới đứng tên.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, ngày 22/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm ᴠᴜ̣ ᴀ́ɴ “Vɪ ᴘʜᴀ̣ᴍ quy định về tham gia giao thông đường bộ”. ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ trong ᴠᴜ̣ ᴀ́ɴ là Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) đã bị toà sơ thẩm TAND quận Phú Nhuận tuyên ᴘʜᴀ̣ᴛ 7 năm 6 tháng ᴛᴜ̀ vềᴛᴏ̣̂ɪ danh trên.

Được biết, đây là đối tượng tài xế chạy xe Mercedes 84km/h tông nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (31 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴛᴀ̣̂ᴛ 79% và ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, tài xế GrabBike, ᴛᴜ̛̉ ᴠᴏɴɢ tại bệnh viện).

Liên quan đến việc Phong sang tên căn biệt thự cho mẹ trong thời gian bị ᴛᴀ̣ᴍ ɢɪᴀᴍ để bồi thường thiệt hại cho các ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ, đại diện công ty Nhà Mơ (chủ đầu tư căn hộ) đã nhận lỗi khi chưa thể cấp sổ hồng cho căn hộ của ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ Phong.

Bên cạnh đó, đại diện công ty này cũng cho biết việc chuyển nhượng sang tên căn hộ từ ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ Phong sang cho mẹ đã hoàn tất. Nhưng sau đó, chủ toạ yêu cầu chủ đầu tư không cho phép căn hộ này chuyển nhượng sang người khác vì đây là tài sản có liên quan đến ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ.

Về phần ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ Phong, anh thừa nhận việc sang tên căn nhà cho mẹ để bồi thường cho người ʙɪ̣ ʜᴀ̣ɪ. Đồng thời tiết lộ đây vốn là nhà của mẹ ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ, số tiền 1,470 tỷ đồng mua là do mẹ ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ chi trả. Nhưng do lúc đó mẹ không có hộ khẩu, không có chứng minh nhân dân nên ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ đứng tên. Phong cũng cho biết căn nhà này chưa có sổ hồng nên không thể thế chấp ngân hàng để bồi thường.

Bà Hoạ Mi – mẹ của Phong cũng cho biết do không có sổ hồng nên không thể thế chấp ngân hàng, đồng thời không mượn được tiền để khắc phục hậu quả cho ʙɪ̣ ʜᴀ̣ɪ.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao không làm việc với ngân hàng để thế chấp vay tiền khi trong tay có giấy tờ hợp đồng mua bán căn nhà với chủ đầu tư thì bà Mi ʙᴀ̣̂ᴛ ᴋʜᴏ́ᴄ cho hay căn nhà là tài sản duy nhất của gia đình, nếu thế chấp, bán đi để khắc phục hậu quả cho ʙɪ̣ ʜᴀ̣ɪ thì gia đình không biết sống ở đâu.

Bà Mi cũng cho biết, việc bản thân không có giấy tờ tùy thân là do ʙɪ̣ ᴛᴀ̣ᴍ ɢɪᴜ̛̃ ᴠɪ̀ ʟɪᴇ̂ɴ ǫᴜᴀɴ đᴇ̂́ɴ ʜᴀ̀ɴʜ ᴠɪ đᴀ́ɴʜ ʙᴀ̣ᴄ (ɢʜɪ đᴇ̂̀).

Được biết, trong phiên tòa phúc thẩm sáng 22/4, luật sư của ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ Phong tiếp tục vắng mặt nên ʙɪ̣ ᴄᴀ́ᴏ này đồng ý tự bào chữa cho mình.

Một số người liên quan được triệu tập nhưng không có mặt, xét thấy những người được triệu tập này vắng mặt nhưng không ảnh hưởng đến phiên xét xử vì đã có lời khai đầy trong bản án, do đó HĐXX tiếp tục làm việc.