Một phụ nữ từ Nhật về cùng chồng trốn cách ly: Đã đi qua Nội Bài, Tân Sơn Nhất rồi đến Vũng Tàu?

Hiện sự việc này đang khiến CĐM không khỏi bức xúc cũng như chính quyền gửi công văn hỏa tốc để truy tìm, tiến hành cách ly.

UBND TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa nhận được văn bản hỏa tốc của UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, thông báo về vụ việc một người phụ nữ là chị B.V.A sinh năm 1996 ngụ tại thôn Mạnh Chư, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, từ Tokyo, Nhật Bản bay về nước ngày 26-2 và được cách ly y tế tại gia đình.

Đến sáng 5-3, chị đã tự ý cùng chồng đón xe khách ra sân bay Nội Bài để bay vào sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó tiếp tục đi xe khách về nhà bố đẻ tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được văn bản hỏa tốc, UBND Thành phố Bà Rịa cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến tận nhà kiểm tra, lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, chị B.V.A không có biểu hiện ho và sốt.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác yêu cầu gia đình chị B.V.A tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của Trung tâm y tế địa phương. Hành vi bỏ trốn khỏi khu vực cách ly sẽ được xử lý sau.

Truy tìm cô gái từ Trung Quốc về Bình Dương cố tình trốn khai báo, đã tiếp xúc với 7 người trong gia đình

Báo Tiền Phong đưa tin một trường hợp tên Nguyễn Thị Bé (SN 1995, ngụ Bình Dương) trở về từ Trung Quốc nhưng không khai báo.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tân lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhận được tin người dân cung cấp về một trường hợp từ Trung Quốc trở về đi bằng đường tiểu ngạch, trốn khai báo nên vào cuộc xác minh.

Cũng theo Tiền phong, tại cơ quan chức năng, chị Bé khai rằng, từ tháng 1/2020, chị qua Trung Quốc từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến tỉnh An Huy, Trung Quốc để xin việc làm.

Tuy nhiên, do tỉnh An Huy bị phong tỏa, cách lý để phòng, chống dịch Covid-19 nên chị Bé không xin được việc làm. Đến giữa tháng 2/2020, chị Bé trở về Việt Nam nhưng đi bằng đường bộ qua cửa khẩu Lạng Sơn và trốn khai báo với cơ quan chức năng.

Tới nơi, em ruột đã đi xe máy đến đón về tại ấp 4, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Có 7 người thân trong gia đình tiếp xúc chị bà Bé.

Hiện tại, chị Bé và những người đã từng tiếp xúc với chị đã được cách ly. Tại thời điểm kiểm tra, sức khỏe của những người này hoàn toàn bình thường.

Cập nhật:

Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc, UBND huyện Bình Lục đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND Thành phố Bà Rịa.

Phía chính quyền UBND thành phố Bà Rịa cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến tận nhà kiểm tra, lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, chị B.V.A không có biểu hiện ho và sốt.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác yêu cầu gia đình chị B.V.A tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của Trung tâm y tế địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục cho biết: “Cô gái đi từ nước có dịch chứ không phải đi từ vùng dịch về nên chỉ cách ly y tế tại nhà để đảm bảo an toàn. Cô gái này không thuộc diện bắt buộc cách ly, khi về nước cũng không có biểu hiện bất thường về sức khỏe, không ho sốt”.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dang-cach-ly-o-dia-phuong-cung-chong-bo-tron-vao-tp-ba-ria-20200310100936834.htm

https://kenh14.vn/co-gai-dang-cach-ly-y-te-tai-nha-o-ha-nam-bat-ngo-cung-chong-bay-vao-ba-ria-vung-tau-tham-nguoi-than-20200310103226111.chn