Nam thanh niên trốn cách ly ở Tây Ninh đã bị tìm thấy khi đang trên đường đến TP Hồ Chí Minh

Sau chưa đầy 1 ngày trốn khỏi khu cách ly thì chàng trai Tây Ninh này đã bị tìm thấy.

Sáng 29/3, ông Trương Văn Hùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã có thông báo khẩn về việc tìm người trốn khỏi khu cách ly.

Theo đó, anh Lê Văn Vũ (39 tuổi; ngụ tại ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) vào ngày 19/3.

Theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19, anh Lê Văn Vũ được đưa vào khu cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trong ngày 19/3.

Tuy nhiên, đến rạng sáng 29/3, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh xác định anh Vũ đã trốn khỏi khu cách ly. Điều đáng nói là anh Vũ chưa được xét nghiệm virus SAR-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Ảnh minh họa.

Do đó, để đảm bảo cách ly đúng quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh Covid-19 và vì sự an toàn cho cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đề nghị UBND xã huyện/thị xã/thành phố khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ để tìm thông tin về anh Lê Văn Vũ.

Trưa nay (29.3), bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã tìm được Lê Văn Vũ, người đã trốn khỏi nơi cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh vào sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, Lê Văn Vũ sau khi trốn khỏi khu cách ly đã quá giang một chiếc xe 7 chỗ ngồi (trên xe chỉ có một mình tài xế) để đi đến Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa.

Trong khi còn đang chờ xe trên đường, Vũ đã được cơ quan chuyên môn liên lạc, vận động, nên đồng ý trở lại khu cách ly. Hiện Lê Văn Vũ đã được cơ quan chức năng đưa về khu cách ly tập trung tại Trường mẫu giáo Tiên Thuận (điểm Tiên Thuận B), xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh bằng xe chuyên dụng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.