Nghẹn lòng bé gái bán hàng rong xinh đẹp ngủ giữa đường vì quá mệt ở SaPa: Mẹ ơi con mệt quá!

Lâu nay tình trạng các bé gái tuổi từ 7 – 13 bán hàng rong đã trở thành vấn đề nan giải ở Sa Pa. Mới đây video một khách du lịch quay lại cảnh một bé gái bán hàng rong mệt quá ngủ ngay trên đường khiến bao người xόᴛ xа

Lâu nay tình trạng các bé gái trong độ tuổi từ 7 – 13 tuổi bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch đã quá quen ở Sa Pa (Lào Cai). Những bé gái này đều là người dân tộc thiểu số đến từ các xã Lao Chải, Tả Phìn, Trung Chải, Tả Van… theo bố mẹ, anh chị hoặc nhóm bạn xuống thị trấn bán hàng. Bố mẹ đưa con xuống bán hàng nhằm mục đích dùng lòng thương của khách du lịch để mua hàng.

Hình ảnh các em bé đi bán hàng rong ở Sa Pa

Mới đây đoạn video một em bé bán hàng rong tại Sa Pa quá mệt nên đã nằm ngủ giữa đường khiến nhiều người xόᴛ xа. Thời tiết buổi tối ở Sa Pa rất lạnh em còn nằm trên nền đất rất dễ bị cảm lạnh. Gương mặt bé thơ yên bình ngủ khiến ai ai cũng phải nhói lòng.

Em bé ngủ giữa đường

Gương mặt xinh đẹp 

Nằm trên nền đất lạnh lẽo

Thời tiết Sa Pa độ này đã bắt đầu chuyển lạnh nên cô bé nằm ngủ càng thương. Gương mặt ngây thơ ấy chắc hẳn mệt lắm, muốn được về nhưng vẫn chưa bán hết hàng.

Những giấc ngủ chập chờn của các em cũng trở nên quen thuộc với du khách (ảnh intenet)

Giữa trời se se lạnh không ít người cảm thấy thương cảm cho cô bé. Giấc ngủ của em bình yên đến vậy nhưng sao ai nhìn cũng cảm thấy nhói lòng?

Bức ảnh em bé Sa Pa từng gây “bão” cộng đồng mạng (ảnh Phạm Nhất Việt)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng chia sẻ rầm rộ hình ảnh một em bé xinh xắn ngồi bán hàng rong những trời Sa Pa lạnh giá. Cô bé được nhận xét xinh như hot girl. Bức ảnh từng thu hút cả triệu lượt cảm xúc từ cộng đồng mạng.