Nghiệp Đến Quá Nhanh Với Nhóm Trẻ Trâu Chặn Xe Đưa Đón Tân Binh Ở Hải Dương: Công An Đang Chuẩn Bị Bế Cả Bọn Lên Đồn

Một nhóm thanh niên đầu không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy chặn cả đầu xe ô tô đón bộ đội nhập ngũ đang gây xôn xao dư luận. Sự việc được xác định xảy ra tại tỉnh Hải Dương.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, trên MXH lan truyền đoạn clip dài hơn 5 phút được ô tô lưu thông cùng thời điểm ghi lại được. Theo đó, một nhóm nam nữ thanh niên đầu không đội mũ, đèo nhau trên hơn chục chiếc xe máy, dàn hàng ngang, cản trở chiếc xe ô tô – được cho là chở các thanh niên đi nghĩa vụ quân sự, lưu thông trên đường tại Hải Dương.

Không chỉ vậy, hai thanh niên chạy xe máy trong đoàn này khi bị ô tô bấm còi xin nhường đường thì lại có thái độ cố tình phớt lờ, cà khịa.

Thậm chí, có tên còn xuống xe, lớn tiếng với tài xế ô tô vì đã va chạm với xe của anh ta.

Có thời điểm 3-4 chiếc xe trong nhóm cùng dừng lại, tụ ở một điểm ngay giữa đường khiến xe chở tân binh không thể di chuyển, gây cản trở với những người tham gia giao thông khác.

Nhóm thanh niên chạy xe dàn hàng ngang trên đường, cản trở các phương tiện khác lưu thông cùng thời điểm.

Hành động thiếu ý thức của nhóm thanh niên này khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Thậm chí chúng còn cản trở xe ô tô đưa đón các tân binh lên đường nhập ngũ khiến 1 người trên xe phản ứng: “Dẹp hết vào cho bố mày đi“.

Đồng thời chàng tân binh cũng nhận nhóm thanh niên trên là “mấy đứa bạn em” khi được người chỉ huy hỏi “Người nhà em à?”.

Nhóm trẻ trâu này hầu hết không đội mũ bảo hiểm, thái độ khá ngông cuồng.

Trưa ngày 12/2, trao đổi với phóng viên báo chí, Thượng tá Hoàng Tiến Nam – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi nhận được thông tin trên địa bàn có một nhóm thanh niên chặn đường xe ô tô đang làm nhiệm vụ đưa bộ đội đi nhập ngũ, đơn vị đã ra lệnh điều tra làm rõ các biển số xe xuất hiện trong đoạn clip để xác định danh tính, nơi ở của các đối tượng và có hướng giải quyết.

Chứng khiến những hình ảnh này, CĐM không khỏi ngứa mắt.

“Tài xế ô tô trong trường hợp này hẳn đã phải nhẫn nại cực kỳ luôn. Hành vi của nhóm thanh niên thật khó lòng cảm thông. Xem mà bất bình”, thành viên Mai Chi bình luận.

“Quá thiếu ý thức. Không thể chấp nhận được hành vi chặn đầu ô tô thế này. Biết là nhóm thanh niên này muốn tiễn bạn lên đường đi thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng hành vi vui quá đà, không đúng lúc, đúng chỗ, vi phạm luật an toàn giao thông”, thành viên Lân Nguyễn bình luận.

Rất nhiều người khi xem clip đã mong muốn nhóm thanh niên này sẽ bị chính quyền địa phương mời lên làm việc.

Hiện clip đăng tải sự việc vẫn thu hút được lượng lớn người xem. Với sự ngông cuồng này, mong rằng nhóm trẻ trâu sẽ bị răn đe để làm gương cho người khác.