Nhức mắt ô tô dừng đỗ trước cổng trường “chặn đường tương lai”: Gấp thì gấp nhưng phải có ý thức

Khi điều khiển phương tiện, việc cho xe dừng đỗ là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Thế nhưng, dừng, đỗ làm sao cho đúng luật và hợp lý thì không phải ai cũng nắm được. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh liên quan đến sự việc này ở một cổng trường thu hút sự chú ý từ đông đảo dân mạng.

Theo đó, chủ chiếc ô tô cho xe đỗ tại cổng chính của một trường học. Điều đáng nói, chiếc 4 chỗ này lại “chễm chệ” chiếm chỗ đúng vào giờ đi học. Lượng học sinh đi lại nhiều, chỉ vì bị vướng xe nên gây ra tình trạng ách tắc nhiều giờ liền.

Ở dưới bài viết, đông đảo dân mạng bày tỏ sự ʙᴜ̛́ᴄ xᴜ́ᴄ trước hành động đỗ xe tʜɪᴇ̂́ᴜ ʏ́ ᴛʜᴜ̛́c của tài xế. Đã cầm lái, các tài xế phải tự ý thức được việc hạn chế tối đa dừng, đỗ xe tại cổng các địa điểm như trường học, bệnh viện, cơ quan,…

“- Đỗ xe vô duyên, ai lại đỗ trước cổng trường học thế kia.

– Một khi đã cầm vào vô lăng thì phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và nhất là sự lịch sự.

– Thiếu chỗ để dừng xe à mà tấp vô chỗ này. Vô ý thức quá.

– Chẳng hiểu sao chủ xe lại có pha đỗ xe cồng kềnh như vậy luôn. Đã thế lại còn ᴛɪᴇ̂̀ᴍ ᴀ̂̉ɴ ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛, chẳng may có chuyện gấp cần đi qua cổng chính nhưng vắng bóng chủ xe thì biết kêu ai “bê” xe này ra chỗ khác.”

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng trẻ con vốn ɴɢʜɪ̣ᴄʜ ɴɢᴏ̛̣ᴍ, trong trường hợp không may cầm sỏi đá ɴᴇ́ᴍ ɢᴀ̂ʏ xᴜ̛ᴏ̛́ᴄ thân xe thì không biết lúc đó chủ xe sẽ kêu ai.

Có thể nói, những pha đỗ xe ᴠᴏ̂ ᴅᴜʏᴇ̂ɴ, ᴛʜɪᴇ̂́ᴜ ʏ́ ᴛʜᴜ̛́ᴄ vẫn luôn là đề tài thu hút đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng xã hội. Trong quá khứ, dân mạng từng ʙᴜ̛́ᴄ xᴜ́ᴄ đăng tải nhiều bài viết để ʟᴇ̂ɴ ᴀ́ɴ cách cư xử của tài xế xe 4 bánh, đặc biệt là những pha đỗ xe gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Từ lâu, việc dừng đỗ xe ᴛʜɪᴇ̂́ᴜ ʏ́ ᴛʜᴜ̛́ᴄ luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán và thường gây ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ khá nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội. Thế nhưng dù có không ít sự việc bị lᴇ̂ɴ ᴀ́n xảy ra trong quá khứ, vẫn còn đó nhiều tài xế mặc kệ lời cảnh báo để dừng, đỗ xe ʙᴀ̂́ᴛ ᴄʜᴀ̂́ᴘ, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và đời sống của những người xung quanh.

Để “đáp” lại hành vi trên, không ít chủ nhà đã dán tờ giấy cảnh báo, thậm chí là ᴛᴀ̣ᴛ sᴏ̛ɴ, ᴠᴇ̃ ʟᴇ̂ɴ xe như một cách để giải toả ʙᴜ̛̣ᴄ ᴛᴜ̛́ᴄ, cũng như… “ᴅᴀ̆̀ɴ ᴍᴀ̣̆t” tài xế. Cách làm này có thể không văn minh, thậm chí còn ʙɪ̣ ᴋɪᴇ̣̂ɴ ngược lại.

Trên hết, các tài xế ô tô cần trang bị cho mình vốn hiểu biết cơ bản cũng như nâng cao ý thức khi cầm lái, tránh xảy ra những vụ việc như trên.