Nữ sinh tung ra loạt bằng chứng thép khi bị gọi “lừa đảo” vì tố Thủy Tiên ăn chặn 30 triệu tiền gửi nhầm

Hồi tháng 10/2020, Thủy Tiên đứng ra kêu gọi quyên góp để ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Rất nhiều người đã hưởng ứng, chung tay cùng nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, xuất hiện trường hợp hy hữu, một cô gái vì không cẩn thận đã chuyển nhầm từ 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng.

Đây là số tiền rất lớn với cô gái, vì vậy cô liên tục ɴᴀ̆ɴ ɴɪ̉ bà xã Công Vinh chuyển lại tiền cho mình.

Sau khi biết chuyện, phía Thủy Tiên tuyên bố sẽ trả lại tiền cho đối phương.

Sự việc tưởng chừng đã êm xuôi thì đến tối 28/4, một bài đăng lại gây xôn xao dư luận.

Người đăng bài tự xưng là cô gái đã chuyển nhầm tiền ở trên. Trong đó, cô nàng ʙᴜ̛́ᴄ xᴜ́ᴄ cho biết:

“Đến hôm nay sau nhiều tháng chờ đợi mình vẫn chưa nhận lại được tiền. Mình rất cần sự hồi đáp (dù chuyển khoản trả hay không) chứ không phải là sự im lặng”.

Chia sẻ thêm, cô gái này cho biết, bản thân đã chủ động đến ngân hàng xin sao kê, nhưng ngược lại phía Thủy Tiên vẫn cho rằng ảnh trên Zalo và CMND của đối phương không giống, vì vậy từ chối chuyển trả tiền.

“Ekip sợ trường hợp số tiền đó là của nhóm, mình đại diện chuyển khoản nhưng sau đó lấy lý do chuyển nhầm để trục lợi bản thân.

Nhưng mình đã đồng ý đăng thông tin công khai lên fanpage và còn chủ động sẽ đăng thêm lên trang cá nhân của mình nữa.

Thật ra mình từng có suy nghĩ thôi coi như mình ủng hộ 30 triệu đi dù mình cũng đang khó khăn.

Nhưng ngay bây giờ mình nghĩ nếu mình im lặng thì bên chị sẽ nghĩ mình là kẻ ʟᴜ̛̀ᴀ tiền từ hội nhóm nên im lặng.

Vì vậy mình quyết định viết lên đây”, người chuyển nhầm tiền chia sẻ.

Tâm sự về hoàn cảnh bản thân, cô gái cho biết mình hiện vẫn ở nhà thuê, không khá giả gì.

Số tiền 30 triệu đồng quá lớn, cô đã rất ᴄᴜ̛̣ᴄ ᴋʜᴏ̂̉ để dành dụm. Cũng vì thế mà người này chỉ mong nhận lại được tiền, dù chỉ là 50% cũng đủ vui.

Không chỉ vậy, cô gái cho rằng việc phía Thủy Tiên giữ im lặng là không tôn trọng mình.

Đính kèm chia sẻ là những ảnh chụp tin nhắn giữa cô gái và Thủy Tiên.

Mới nhất, sau 2 tuần đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, T.H lại tiếp tục cập nhật diễn biến mới. Và diễn biến mới chính là… phía nữ ca sĩ vẫn im lìm, không hề có động thái hồi âm hay chuyển trả lại số tiền T.H chuyển nhầm.

Bên cạnh đó, T.H cũng giải đáp một số thắc mắc của cư dân mạng về bài đăng của mình. Cụ thể:

– Việc sử dụng tài khoản ẩn danh là vì T.H muốn bảo vệ thông tin cá nhân, cô cũng không có nhu cầu tăng like, tăng tương tác nên không nhất thiết phải sử dụng nick chính.

– Chuyện bấm dư thêm số 0, từ 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng tuy hiếm nhưng không phải không xảy ra, và T.H cũng đã có sao kê mộc đỏ của ngân hàng làm bằng chứng cùng với tin nhắn qua lại giữa cô và quản lý của Thủy Tiên.

 

“Mình tự tin nói rằng mình không lừa đảo và sẵn sàng đối chứng trực tiếp, cộng với việc mình đã không rút lui, không xóa bài, không đᴏ̂ɪ ᴄᴏ ngoài luồng thì các bạn cũng hiểu.

Với cách làm việc của Thủy Tiên trước giờ, nếu mình là người lừa đảo thì nữ ca sĩ có im lặng như bưng thế không? Và sẽ để yên cho mình à?” – người này viết.

Trước diễn biến mới từ T.H, dư luận vẫn chia làm 2 luồng ý kiến: người bênh vực, kẻ ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ.

Có không ít ý kiến cho rằng Thủy Tiên im lặng hẳn phải có lý do, có thể nữ ca sĩ đang kiểm tra lại kỹ càng từng thông tin và bằng chứng để có thể đưa ra phản hồi cuối cùng, chính xác cho người đã chuyển nhầm tiền cho mình. Dẫu sao thì 30 triệu chẳng phải con số nhỏ, nếu Thủy Tiên cẩn thận cũng không có gì sai.