Sau nhiều ngày đi lung tung không chịu cách ly thì Vũ Khắc Tiệp đã bị đưa vào khu cách ly để tiến hành xét nghiệm

Trước đó, ông bầu của Ngọc Trinh còn giải thích lý do mình không bị cách ly như Châu Bùi.

Những ngày qua, ông bầu Vũ Khắc Tiệp khiến mạng xã hội xôn xao khi anh vẫn xuất hiện tại các địa điểm công cộng và gặp gỡ bạn bè dù vừa trở về từ Tuần lễ thời trang Milan (Ý). Mới đây, Vũ Khắc Tiệp chính thức lên tiếng giải thích về việc này, đồng thời, khẳng định bản thân luôn đảm bảo đầy đủ các thủ tục kiểm tra y tế sau khi đáp máy bay từ Ý về Việt Nam.

Dòng chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp thu hút sự chú ý với hơn 3.000 lượt thích và hàng trăm lượt bình luận.Vũ Khắc Tiệp cho hay: “Tiệp tới Milan từ 18.2 và rời Milan sáng 24.2. Về hải quan khai báo đầy đủ, ngày 28.2 hình như mới có lệnh cách ly từ châu Âu về. Mấy ngày nay Tiệp phối hợp cùng các bác sĩ và chính quyền tới nhà Tiệp để kiểm tra thân nhiệt và các biểu hiện của triệu chứng. Tới ba lần kiểm tra đều nói bình thường (lần gần nhất 8 giờ sáng 7.3)”.

Dòng chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Bên cạnh đó, ông bầu của Ngọc Trinh còn nhấn mạnh bản thân luôn mong muốn được xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Vũ Khắc Tiệp cho biết: “Tiệp cũng mong muốn được xét nghiệm cách đây 5 ngày nhưng các bác sĩ nói khi nào có những biểu hiện triệu chứng cụ thể mới xét nghiệm. Tiệp cũng thường xuyên hỏi thăm các bạn trong ê-kíp có triệu chứng gì không thì các bạn ấy đều nói bình thường”.

Sáng 9/3, Sở Y tế TP.HCM đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và chị ruột khẩn trương liên hệ để kiểm tra sức khỏe. Văn bản của Sở nhấn mạnh chị ruột của N.H.N – bệnh nhân số 17 ở Việt Nam – đã được xác định là nhiễm Covid-19. Người này đã tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp).

Khắc Tiệp vào khu cách ly tập trung

Trả lời Zing.vn, bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế dự phòng quận 2 (TP.HCM) cho biết Vũ Khắc Tiệp về nước vào ngày 25/2 và được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ. Người này thường xuyên đi lung tung, check-in ở nhiều địa điểm.

Vũ Khắc Tiệp cách ly tập trung tại quận 2, TP.HCM.

Hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) khi phát hiện người này từng tham gia show chung với bệnh nhân 17 tại Tuần lễ thời trang Milan (Italy).

Vũ Khắc Tiệp cho hay anh sẽ chấp hành quy định trong khu cách ly. “Chiều nay, tôi có lệnh cách ly thêm mấy ngày ở trại tập trung để xét nghiệm thêm. Tất cả những người ở cạnh tôi, 14 ngày qua sức khỏe đều tốt và không có biểu hiện gì là vui rồi”, Vũ Khắc Tiệp cho hay.

Vũ Khắc Tiệp tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) – nơi là điểm nóng về dịch Covid-19. Cụ thể, Vũ Khắc Tiệp đã lưu lại thành phố Milan trong khoảng thời gian 21-24/2 để tham dự show diễn của một số thương hiệu thời trang như Dolce & Gabbana, Moschino…

Sau ngày 24/2, Vũ Khắc Tiệp đã rời khỏi Milan và tiếp tục du lịch châu Âu. Sau khi trở về TP.HCM, Vũ Khắc Tiệp không bị buộc cách ly tập trung 14 ngày như Châu Bùi.

Tất cả các lần kiểm tra, sức khoẻ của Vũ Khắc Tiệp bình thường, không có triệu chứng nhiễm Covid-19. Á hậu Hà Vi Vi và một số thành viên trong êkíp đi châu Âu cùng Vũ Khắc Tiêp cũng được cơ quan y tế tới kiểm tra sức khoẻ thường xuyên và yêu cầu tự cách ly tại nhà. Tất cả vừa hết hạn 14 ngày cách ly.

Sáng 9/3, Sở Y tế TP HCM ra công văn thông báo chị ruột của “bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Nhung cũng có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. “Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Các sự kiện thời trang, văn hoá nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ TP HCM”, đại diện Sở Y tế TP HCM nhận định.

Để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh Covid-19 trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại nước ngoài, Sở Y tế TP HCM đề nghị những nghệ sĩ từng dự các show thời trang ở Milan, Paris, có tiếp xúc với bệnh nhân hoặc chị ruột bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung liên hệ cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khoẻ, áp dụng cách ly nhằm khoanh vùng, dập dịch tại chỗ.

Sở cũng đề nghị UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với “bệnh nhân 17” và chị ruột.

Nguồn: https://news.zing.vn/vu-khac-tiep-vao-khu-cach-ly-tap-trung-do-tro-ve-tu-vung-dich-italy-post1057221.html