Thực hư thông tin vợ chồng cô giáo bị trù dập ở trường Sài Sơn B “mâu thuẫn với dòng họ, dán bùa vào tường nhà bố chồng”

Sự việc cô Nguyễn Thị Tuất (trường tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) tố bị “trù/d ậ p” đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo ông Ưng, sau khi có kết luận thanh tra, huyện sẽ thông tin cụ thể đến báo chí và xử/lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến sự việc này, trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin cho rằng, giữa vợ chồng thầy giáo Phan Viết Nhân (chồng cô Nguyễn Thị Tuất, cũng công tác tại trường Tiểu học Sài Sơn B) và họ hàng, gia đình có mâu/thuẫn, “từ mặt tứ thân phụ mẫu”, không chơi với hàng xóm…

Thậm chí, thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, có thời điểm, vợ chồng cô Tuất còn “mang b ù a sang dán ở cửa nhà bố chồng, em chồng, hàng xóm…”.

Để làm rõ thông tin về việc này, sáng 31/3, phóng viên đã về thôn Đa Phúc (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) tìm gặp đại diện dòng họ Phan Viết.

Chia sẻ với PV, ông Phan Viết Kính (vai trên trong dòng họ Phan Viết ở thôn Đa Phúc) nhấn mạnh, thông tin đồn/thổi cho rằng, vợ chồng cô Tuất có mẫu/thuẫn với dòng họ là hoàn toàn không chính xác.

“Quan hệ với họ tộc của gia đình cháu Phan Viết Nhân, vợ là Nguyễn Thị Tuất trong nhiều năm qua hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì mâu/thuẫn.

Tất cả công việc lớn nhỏ, các cháu đều tham gia và khi họp họ, chúng tôi còn phân công vợ chồng cháu ghi chép thu chi tài chính.

Tôi không rõ những lời đ ồ n đại về mâu thuẫn trong quan hệ với họ tộc từ đâu ra, nhưng rõ ràng ở đây có sự k í c h đ ộ n g như thế nào đó để chia rẽ, làm giảm uy tín của cháu Nhân, cháu Tuất”, ông Kính khẳng định.

Ông Kính cũng cho biết thêm, trước những lời đ ồ n đại, vào tháng 8/2020, dòng họ Phan Viết ở thôn đã có giấy xác nhận việc vợ chồng cô Tuất có mối quan hệ tốt với gia tộc, dòng họ, tôn trọng mọi người trong họ.

Khi đó, trưởng họ là anh Phan Viết Hà cùng ông Kính và một người ông già của chồng cô Tuất cùng ký vào giấy này.

Về quan hệ trong gia đình, đại diện dòng họ Phan Viết cũng xác nhận, cách đây vài năm, giữa gia đình thầy Nhân, cô Tuất và bố đẻ thầy Nhân cũng có những mâu/thuẫn. Tuy nhiên, việc này không phải do vợ chồng thầy Nhân gây ra, hiện nay gia đình đã hòa thuận trở lại.

“Mới đây, khi cưới con gái cháu Nhân, tôi đã trực tiếp hỏi chuyện bố đẻ cháu thì nói gia đình giờ vui vẻ, đoàn kết rồi”, ông Kính thông tin.

Trong sáng 31/3, trao đổi với PV, người em trai của thầy Nhân (sống cùng bố mẹ đẻ, ở cạnh nhà thầy Nhân) cho hay, hiện gia đình hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì mâu/thuẫn như lời đ ồ n đại. Người này cũng từ chối chia sẻ thêm các thông tin.

Còn một số người hàng xóm thì cho rằng, mối quan hệ của gia đình cô Tuất với hàng xóm thời gian qua không được tốt và nhiều người “không ưa”.

“Trong xóm chùa này có hơn 30 hộ thì nhà thầy Nhân, cô Tuất chỉ có mối quan hệ với bố mẹ đẻ cùng một người họ hàng, còn lại gần như không quan hệ và mọi người khi nhắc đến cũng không thích”, một người hàng xóm xin giấu tên nói.