Vụ người phụ nữ từ Nhật trốn cách ly bay vào Vũng Tàu: Cô gái không về từ vùng dịch, không có biểu hiện nghi nhiễm

Trước đó, trên nhiều trang mạng xuất hiện thông tin một phụ nữ quê ở Hà Nam nhưng trốn cách ly vào Vũng Tàu.

Ngày 10/3, mạng xã hội xôn xao thông tin một cô gái đang cách ly y tế tại nhà ở Hà Nam thì cùng chồng bay vào miền Nam thăm người thân.

Theo những nguồn tin này, UBND TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhận được văn bản hỏa tốc của UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, thông báo về vụ việc một người phụ nữ là chị B.V.A sinh năm 1996 ngụ tại thôn Mạnh Chư, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, từ Tokyo, Nhật Bản bay về nước ngày 26-2 và được cách ly y tế tại gia đình.

Đến sáng 5-3, chị đã tự ý cùng chồng đón xe khách ra sân bay Nội Bài để bay vào sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó tiếp tục đi xe khách về nhà bố đẻ tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được văn bản hỏa tốc, UBND Thành phố Bà Rịa cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến tận nhà kiểm tra.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn có trường hợp này nhưng cô gái không nằm trong diện cách ly bắt buộc, không phải đi về từ vùng có dịch.

Theo đó, cô gái tên B.V.A (SN 1996 ngụ tại thôn Mạnh Chư, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) từ Tokyo, Nhật Bản bay về nước ngày 26/2 và được chính quyền địa phương yêu cầu cách ly y tế tại gia đình.

Đến sáng 5/3, chị đã tự ý cùng chồng đón xe khách ra sân bay Nội Bài để bay vào sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó tiếp tục đi xe khách về nhà bố đẻ tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc, UBND huyện Bình Lục đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND Thành phố Bà Rịa.

Phía chính quyền UBND thành phố Bà Rịa cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến tận nhà kiểm tra, lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, chị B.V.A không có biểu hiện ho và sốt.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác yêu cầu gia đình chị B.V.A tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của Trung tâm y tế địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục cho biết: “Cô gái đi từ nước có dịch chứ không phải đi từ vùng dịch về nên chỉ cách ly y tế tại nhà để đảm bảo an toàn. Cô gái này không thuộc diện bắt buộc cách ly, khi về nước cũng không có biểu hiện bất thường về sức khỏe, không ho sốt”.