TP.HCM: Hàng xóm bất lực nhìn căn nhà bập bùng khiến 8 người ra đi trong khi “2 ngày nữa là tụi nhỏ được nghỉ học rồi…”

Đến thời điểm hiện tại, dư luận vẫn không khỏi bàng hoàng trước vụ ᴄʜᴀ́ʏ khiến 8 người ᴋʜᴏ̂ɴɢ ǫᴜᴀ ᴋʜᴏ̉ɪ tại đường Lạc Long Quân, thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 7/5 vừa qua. Đáng nói, trong số ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ còn có 5 người dưới 18 tuổi. Điều này đã khiến cho bao người xᴏ́ᴛ xᴀ, nhất là những người dân sống quanh khu vực đó.

Theo Thanh Niên đưa tin, vụ ᴄʜᴀ́ʏ xảy ra vào lúc 16 giờ 58 phút ngày 7/5 tại căn nhà 2 tầng trong hẻm 47 Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Đến 18 giờ 12 phút cùng ngày, đám ᴄʜᴀ́ʏ được ᴅᴀ̣̂ᴘ ᴛᴀ̆́ᴛ nhưng có đến 8 ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ đã không qua khỏi là N.T.L.T (44 tuổi, chủ nhà), H.Đ.T (43 tuổi, em rể chị Thanh); các con chị T là: L.K.T (18 tuổi), L.N.T (13 tuổi), L.T.T (9 tuổi); H.Đ.N (9 tuổi, con ông T), N.T.Đ (15 tuổi, cháu của chị T đến nhà ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ chơi) và một phụ nữ là giáo viên, chưa rõ danh tính.

6 tiếng sau khi vụ ᴄʜᴀ́ʏ xảy ra, nhiều người vẫn đứng ngồi xung quanh khu vực để theo dõi tình hình. Thậm chí, lực lượng chức năng đã phải ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏᴀ̉ ʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ lại và giải tán đám đông.

Một trong số người sống gần đó là bà L. (50 tuổi). Sau khi nghe thông tin về vụ việc, bà đã không khỏi bàng hoàng. Chia sẻ với Thanh niên, bà bày tỏ, ban đầu cứ nghĩ ᴄʜᴀ́ʏ nhà không có ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ, ai đến hỏi thăm bà cũng ǫᴜᴀ́ᴛ ngay. Thế nhưng sau khi biết có tận 8 người ᴋʜᴏ̂ɴɢ ǫᴜᴀ ᴋʜᴏ̉i, bà lại ngớ người ra, thậm chí bỏ cả cơm vì “nuốt không vào”. Nhắc về những em nhỏ trong vụ ᴄʜᴀ́ʏ, bà chỉ thở dài thốt lên: “Trời ơi…”.

Giống như bà L., ông T.K.T (50 tuổi) – người sống gần đó cũng không khỏi buồn lòng khi nghe tin có người ǫᴜᴀ đᴏ̛̀ɪ trong vụ ᴄʜᴀ́ʏ. Ông nói: “Tôi ở hẻm 47 này cũng hơn 50 năm, chưa bao giờ ở đây xảy ra ᴄʜᴀ́ʏ như thế này. Nghe nói có cả 5 đứa dưới 18 tuổi. Hai ngày nữa là nghỉ học rồi đó mà tự nhiên còn bị như vậy thấy tội cho nó. Mai là ngày đi học cuối cùng rồi. Nghe đâu có 3 đứa bao gồm là con chủ nhà và con của em chủ nhà qua chơi nữa”.

Cũng theo ông, khi xảy ra vụ việc, ông bị ɢɪᴀ̣̂ᴛ ᴍɪ̀ɴʜ bởi tiếng ɴᴏ̂̉ “đᴜ̀ɴɢ…” rất lớn nhưng không chạy ra ngay. Một lát sau khi thấy mọi người bắt đầu ùa ra và lực lượng chức năng đến hiện trường vụ ᴄʜᴀ́ʏ thì ông mới biết.

Còn theo anh T. (33 tuổi) – hàng xóm tại hẻm 47 Lạc Long Quân bộc bạch: “Hẻm này ‘đèn nhà ai nấy sáng’ nên dù cũng khá gần cách chưa đến 10 căn nhà nhưng không biết nhau, tôi ở đây từ nhỏ đến lớn mà cũng không biết. Nhưng nghe tin có con nít mình buồn lắm, một cháu thôi cũng thấy buồn rồi mà đây những 5 đứa, mình cũng là cha mẹ, mình cũng có con mà. Thấy rất buồn và thương mấy đứa nhỏ, đó là nói vậy chứ lớn nhỏ gì, có ᴍᴀ̣ɴɢ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴍᴀ̂́ᴛ ᴛʀᴏɴɢ ᴠᴜ̣ ᴄʜᴀ́ʏ là mình thấy xᴏ́ᴛ xᴀ lắm rồi”.

Theo Thanh niên đưa tin, sau khi xuất viện, bệnh nhân N.T.T (sinh năm 1981), ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ sống sót trong vụ ᴄʜᴀ́ʏ tại đường Lạc Long Quân (quận 11) đã lên làm việc với cơ quan chức năng.

Theo đó, ông T cho biết ngôi nhà xảy ra vụ ᴄʜᴀ́ʏ là một cơ sở sản xuất nến. Trong lúc khiêng thùng xi đᴀ́ɴʜ ʙᴏ́ɴɢ gạch vừa mới nấu, ông đã không may làm đổ xuống sàn nhà. Xi chảy lan ra ʙᴇ̂́ᴘ ʟᴜ̛̉ᴀ đang nấu sáp đèn cầy cách đó khoảng 1m khiến ʟᴜ̛̉ᴀ ʙᴜ̀ɴɢ ʟᴇ̂ɴ và gây ra vụ ᴄʜᴀ́ʏ. Hiện tại, cơ quan chức năng đang xác minh thông tin này.