Trạng Tí bị tẩy chay Ngô Thanh Vân vẫn nói cứng “đừng so sánh truyện với phim”, CĐM liền phản ứng: Vậy đừng gắn mác chuyển thể

Sau buổi họp báo lớn vừa diễn ra vào tối ngày 28/4, phim Trạng Tí đang chuẩn bị ra rạp chào đón khán giả từ ngày 30/4, đúng dịp nghỉ lễ. Trước thềm ra mắt, Ngô Thanh Vân – nhà sản xuất của phim đã đăng tải một “tâm thư” về phim, có lẽ là để làm yên bình dư luận trước nhiều ᴄᴏ̛ɴ ʙᴀ̃ᴏ ᴛᴀ̂̉ʏ ᴄʜᴀʏ, phản đối phim vì không đi theo nguyên tác truyện tranh.

Trong đoạn chia sẻ trên, có lẽ Ngô Thanh Vân đã dốc hết nỗi lòng của mình về hành trình rất dài hơi của bộ phim, kéo dài tới tận 5 năm trời. Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ về tâm huyết của mình và ekip để khán giả “có những bộ phim tốt hơn để xem”.

Ngoài ra, Ngô Thanh Vân cũng thẳng thắn đề cập tới vấn đề phim khác truyện: “Xin rằng các bạn đừng so sánh truyện và phim, vì suy cho cùng, nó cũng là hai thể loại khác nhau […]. Nó được tạo nên từ 2 nghệ sĩ xuất sắc và đầy kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực.”

Nữ diễn viên, nhà sản xuất kêu gọi khán giả hãy cho bộ phim một cơ hội để ra rạp thưởng thức, để xem thử và trải nghiệm chất lượng thực sự của bộ phim. Nếu phim vẫn không làm vừa lòng khán giả thì phía Ngô Thanh Vân sẽ tiếp thu, còn nếu chất lượng được đánh giá tốt thì cô mong sẽ nhận về sự ủng hộ.

Trước chia sẻ của Ngô Thanh Vân, netizen cũng đưa ra nhiều bình luận trái chiều ở phần comment:

– Ai chưa xem film thì nên đi xem, sẽ thấy Trạng Tí dễ thương biết chừng nào.

– Nếu chị nói sau khi khán giả xem phim xong vẫn thấy sai thì chúng tôi sẽ trả tiền vé lại thì còn có hi vọng, chứ như chị nói thì chịu…

– Phim dành cho trẻ con mà sao bố mẹ lại đặt cảm xúc của mình vào quá nhiều vậy?

– Phim không ᴠɪ ᴘʜᴀ̣ᴍ ᴘʜᴀ́ᴘ ʟᴜᴀ̣̂t, đã được kiểm duyệt để ra rạp thì ai muốn xem cứ xem thôi.

– Ai xem cứ xem riêng mình vẫn cứ tẩy chay phim này.

Trạng Tí là một phim điện ảnh dựa trên bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt của tác giả Lê Linh, tuy nhiên lại được phát triển theo hướng thần thoại, viễn tưởng.

Trailer của phim cũng cho thấy tác phẩm sử dụng kha khá kỹ xảo. Những review đầu tiên về phim cũng khá tích cực – mặc cho dư luận vẫn đang ᴛᴀ̂̉ʏ ᴄʜᴀy tác phẩm này do ʟᴜ̀ᴍ xᴜ̀m trước đó với tác giả Lê Linh và các phát ngôn gây tʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃i của đạo diễn Phan Xine từ xưa.

Phim có kinh phí hơn 40 tỷ đồng, là một trong những tác phẩm đắt đỏ nhất của điện ảnh Việt. Hướng đến đối tượng khán giả chính là trẻ em, Trạng Tí lựa chọn ngày ra mắt là 30/4.