Xe Ferrari “rụng” biển số bị phạt còn đòi “ɢɪᴀᴏ ʜᴏ̛̣ᴘ ᴍᴀ̂̃ᴜ ᴛʜᴀ̂ɴ”, tài xế được “tặng cặp vòng bạc” rồi theo chân CSGT về kho

Từ khuya qua đến sáng nay, khắp các hội, nhóm trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip CSGT ᴄᴏ̀ɴɢ ᴛᴀʏ, ᴋʜᴏ̂́ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ tài xế chạy siêu xe Ferrari ở TP.HCM. Chưa biết thực hư sự việc thế nào nhưng dân mạng cũng có nhiều ý kiến quanh sự việc này.

Theo người đăng tải, sự việc CSGT TP.HCM ᴄᴏ̀ɴɢ ᴛᴀʏ, ᴋʜᴏ̂́ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ tài xế chạy siêu xe Ferrari xảy ra vào khoảng 22 giờ 40 phút 9.5.2021 trên đường Dương Bá Trạc (Q.8, TP.HCM).

Trong đoạn clip, tài xế thắc mắc: “Tôi lưu thông bình thường, chạy đúng tốc độ, đúng làn, vợ tôi đang có mang, anh bắt tôi vô nói lỗi không cài dây an toàn, rồi chuyển qua biển số, kiểm hết xe đi, bây giờ tôi không nói chuyện với anh”.

Sau đó, CSGT giải thích: “Đi ra đường là phải gắn biển số”, tài xế đáp: “Xe tôi bị rớt biển số, dấu vết còn đây. Có thấy không”, “Tôi nói tôi không thấy á”, CSGT nói. Tài xế lớn tiếng: “Anh không thấy là ᴀɴʜ ʙɪ̣ ᴍᴜ̀, cái dấu rõ ràng đây không thấy. Tôi ** anh đó”. Chưa dừng lại ở đó, tài xế không giữ được bình tĩnh tiếp tục có những lời ᴄʜᴜ̛̉ɪ ᴛᴜ̣ᴄ khó nghe.

Lúc này, CSGT khống chế tài xế. Anh lên tiếng: “Tôi không có chống đối nha”. Xung quanh có tiếng người hỏi: “Này tội gì”, một người đáp: “Xᴜ́ᴄ ᴘʜᴀ̣ᴍ người thi hành công vụ nha chị”. Nói rồi CSGT và CSCĐ ᴄᴏ̀ɴɢ ᴛᴀʏ tài xế lại.

Lát sau, nhìn về hướng camera đang quay, tài xế nói: “Tôi là P.L.D, chủ xe Ferrari 51F-819.40, tôi đang lưu thông trên đường một CSGT ᴠᴏ̂ ᴄᴏ̛́ ᴄʜᴀ̣̆ɴ đᴀ̂̀ᴜ xᴇ ᴛᴏ̂ɪ ʟᴀ̣ɪ ʙᴀ̆́ᴛ ᴛᴏ̂ɪ ʟᴏ̂̃ɪ không cài dây an toàn trong khi tôi đã có cài. Sau khi không bắt được ʟᴏ̂̃ɪ cài dây an toàn chuyển qua ʙᴀ̆́ᴛ ʟᴏ̂̃ɪ biển số xe.

Biển số xe đã ʙɪ̣ ᴠᴀ ᴄʜᴀ̣ᴍ, rớt biển số trước nằm ở trong xe, tôi đã trình ra mà mấy anh này không chịu, ǫᴜʏ ᴄʜᴜ̣ᴘ ᴛᴏ̂ɪ ʟᴀ̀ ᴘʜᴀ̣ᴍ ᴛᴏ̣̂ɪ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ đᴏ̂́ɪ, ᴄᴏ̀ɴɢ ᴛᴀʏ tôi. Tôi yêu cầu mấy anh giải thích vì sao ᴄᴏ̀ɴɢ ᴛᴀʏ tôi giữa bàn dân thiên hạ mấy anh không giải thích được”.

Đến hơn 2 giờ sáng 10.5, siêu xe Ferrari được xe cẩu đến kéo đi.

Phía dưới đoạn clip, nhiều ý kiến bình luận khác nhau được người dùng mạng xã hội để lại. Nhiều ý kiến cho rằng đang cao điểm ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ Cᴏᴠɪᴅ-19, người dân tụ tập đông lại theo dõi sự việc như vậy là không được.

Đa phần các ý kiến cho rằng nên nắm rõ đầu đuôi sự việc rồi hãy ý kiến. Tài khoản Anh Tu Tran nói: “Kʜᴏ̂ɴɢ ʙɪᴇ̂́ᴛ đᴜ́ɴɢ sᴀɪ ɴʜᴜ̛ɴɢ xᴜ́ᴄ ᴘʜᴀ̣ᴍ CSGT ᴛʜɪ̀ ᴄᴏ̀ɴɢ ᴠᴇ̂̀ đᴏ̣̂ɪ ᴛʜᴏ̂ɪ”. Nickname Trường Trường cũng nêu ý kiến: “Cái miệng ʜᴀ̣ɪ cái thân”. Người dùng Facebook Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ lần này ủng hộ cách hành xử của CSGT.

Sáng 10.5, một nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết xe Ferrari biển số 51F-819.40 hiện đứng tên của bà N.T.C ngụ P.12, Q.4.

Một nguồn tin khác cũng cho biết, trong clip là hình ảnh Trạm CSGT Đa Phước, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM).

Theo báo cáo ban đầu, PC08 cho biết siêu xe này không gắn biển số phía trước nên bị CSGT lập ʙɪᴇ̂ɴ ʙᴀ̉ɴ ᴠɪ ᴘʜᴀ̣ᴍ hành chính. Nhưng tài xế liên tục ᴄʜᴜ̛̉ɪ, ʟᴀ̆ɴɢ ᴍᴀ̣ CSGT, ᴛʜᴀ́ɪ đᴏ̣̂ ʜᴜɴɢ ʜᴀ̆ɴɢ nhiều lần. Tài xế này cũng có ʜᴀ̀ɴʜ ᴠɪ ᴄᴀ̉ɴ ᴛʀᴏ̛̉ trước đầu xe. “CSGT ᴋʜᴏ̂́ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ ᴠɪ̀ ʙɪ̣ ʟᴀ̆ɴɢ ᴍᴀ̣, xᴜ́ᴄ ᴘʜᴀ̣ᴍ nhiều lần chứ không phải CSGT đᴀ́ɴʜ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴠɪ ᴘʜᴀ̣ᴍ”, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM chia sẻ.

Hiện PC08 đang phối hợp với công an phường tiếp tục làm rõ, xᴜ̛̉ ʟʏ́.